Visa du lịch Nhật Bản chỉ là chuyện nhỏ, cùng nhau tìm hiểu nha !

Ngày tạo: 16/11/2018 11:50

Visa du lịch Nhật Bản chỉ là chuyện nhỏ, cùng nhau tìm hiểu nha !

1. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ như thế nào ?
 

– Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn cần phải còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên .

– Đơn xin visa: Đơn xin visa Nhật Bản bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cẩn thận như sau :
👉 Tờ khai xin cấp visa (Trên website Đại sứ quán Nhật Bản).
👉 Lịch trình du lịch, lưu trú và giấy xác nhận việc làm (viết bằng tiếng Anh)
👉 Đơn xin nghỉ phép có chứng nhận từ công ty mà bạn đang làm việc.
✴ Lưu ý : Bạn cần phải ghi rõ ngày xin visa và chữ kí (rất quan trọng) trong các văn bản phải khớp với chữ kí trong hộ chiếu.

– Hình thẻ: Hình thẻ size 4.5 cm x 4.5 cm chụp trong 6 tháng trở lại và ghi thêm họ và tên đầy đủ vào mặt sau ảnh. Tránh trường hợp ảnh không giống với người thực cũng dễ bị từ chối bởi nhiều lý do.


 

– Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính: Việc này rất quan trọng nha ! .
👉 Nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng , bạn nên đến ngân hàng, xin ngân hàng in sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất, có mộc đỏ của ngân hàng trên bản sao kê.
👉 Nếu nhận lương bằng tiền mặt, bạn đến công ty và xin một bản chứng nhận lương của 3 tháng gần nhất, có chữ kí và mộc đỏ của công ty.
✴ Lưu ý : Tất cả đều là bản gốc nha !

– Một cuốn sổ tiết kiệm : Sổ mang tên mình và có giá trị 100 triệu đồng trở lên. Bạn có thể đến ngân hàng xin cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản (Viết bằng tiếng Anh).

– Bản sao y hợp đồng lao động : có đóng dấu treo của công ty thì càng tốt. Đem theo vẫn tốt hơn khi phải xuất trình.

– Đơn xin nghỉ phép : giấy có xác nhận của công ty nơi bạn làm.


 

– Lịch trình du lịch : Bạn có thể tải một mẫu đơn khai lịch trình lưu trú tại trang web của Đại sứ quán Nhật Bản về những nơi bạn sẽ đến, Bạn khai càng rõ ràng, càng chi tiết thì càng tốt. Việc chỉ ghi chung chung thành phố bạn đến, không rỏ nơi đến (tên công viên, bảo tàng, trung tâm thương mại…), địa chỉ nơi cư trú sẽ khiến bạn rất dễ bị từ chối. Bạn nên kèm trong hồ sơ đặt phòng khách sạn và vé máy bay (không xuất vé cho đến khi có visa) để thông tin được xác thực hơn. Nếu bạn là một cặp đôi vợ chồng thì nhớ đem theo giấy đăng ký kết hôn nha.

*Chú ý quan trọng : Bạn sẽ không được nhận lại những giấy tờ đã nộp. Những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Ngoài ra những giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy nhập học…) và giấy tư cách lưu trú thì phải cầm sẵn theo một bản sao nhé.

2. Nộp hồ sơ như thế nào ?

Bạn nên đặt lịch hẹn trước tránh trường hợp đợi chờ bằng cách đặt trên trang website VFS Tạo tài khoản vào làm theo hướng dẫn nha. Lưu ý : gửi fax hay bưu điện thì đều không được chấp nhận.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng: từ 8:30 đến 11:30.
  • Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều: từ 13:30 đến 16:45.
Tại Đại sứ quán Nhật Bản, bạn có thể nhận kết quả visa du lịch Nhật Bản sau 8 ngày kể từ ngày nộp đơn (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn). Lúc đấy mới biết có đậu hay không.
Còn đối với những bạn xin visa tại Tổng lãnh sự quán Nhật thì thời gian nhận kết quả sẽ sớm hơn, dao động trong khoảng 5 ngày (hoặc dài hơn tùy trường hợp).

 

Bạn có 3 địa điểm sau để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

👉 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0243 8463 000
Fax: 0243 8463 043

👉 Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

Địa chỉ : 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0283 9333 510
Fax: 028 3933 352

👉 VFS Global — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản

Địa chỉ (TP.HCM) : Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Địa chỉ (Hà Nội) : Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho nhật bản
 

3. Lệ phí :

👉 Tại Đại sứ quán Nhật Bản (Hà Nội) :

– Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND.

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND.

– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND.

👉 Tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản (Hồ Chí Minh) :

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND.

– Visa hiệu lực nhiều lần : 1.300.000 VND.

– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND.

4. Có cần phỏng vấn trực tiếp hay không ?

- Bạn cần trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc là tiếng Nhật, nên bạn cần tập luyện trước. Nhưng không phải trường hợp nào củng cần phỏng vấn, tuy nhiên nếu thời điểm cần phỏng vấn thì bạn củng phải đi phỏng vấn. Bạn cần chuẩn bị tinh thần để khỏi bỡ ngỡ.

- Người Nhật khi gặp mặt, đặc biệt là các cuộc hẹn công việc thì rất quan tâm đến trang phục và cách giao tiếp, ứng xử. Bạn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự với màu sắc giản dị, màu sắc trang nhã để thể hiện sự tôn trọng và tạo thiện cảm với người phỏng vấn bạn.


Hình ảnh có liên quan     Kết quả hình ảnh cho vest nữ

Người Nhật rất tôn trọng công bằng bạn không nên dùng mọi cách đút lót để có thể phục vụ cho mình. Nếu họ phát hiện thì bạn sẽ không được cấp và bị xữ lý đó nha. Nên thật sự kiên nhẫn nếu bạn muốn đi sang Nhật Bản.

Đó là những lưu ý mà bạn cần phải nắm rỏ nha. Chúc bạn có 1 chuyến đi Nhật Bản thật thú vị nha. Cám ơn bạn đã đọc bài viết .