Vé máy bay eva air

Ngày tạo: 11/09/2013 11:08

Vé máy bay EVA AIR

 


EVA AIR, HÃNG HÀNG KHÔNG 5 SAO ĐẾN TỪ ĐÔNG Á
 

Eva Air (IATA: BR – ICAO: EVA) là hãng hàng không lớn thứ hai Đài Loan với trụ sở được đặt tại Sân bay Taipei Taoyuan, Đài Bắc, Đài Loan. Hãng hiện đang phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đến hơn 40 điểm đến tại châu Á, châu Âu, Úc và Bắc Mỹ. Eva là một trong 9 hãng hàng không 5 sao được đánh giá bởi Skytrax. Đến năm 2016, Eva Air là hãng hàng không an toàn thứ 3 trên thế giới khi không có một tai nạn có thương vong nào kể từ khi thành lập đến nay. Cùng thegioivere.net tìm hiểu kỹ hơn về hãng hàng không xinh đẹp này nhé!

Boeing 777-300ER của Eva Air hạ cánh tại Tp.HCM – Ảnh: Đỗ Gia Huy

Lịch sử hình thành
Kể từ khi thành lập vào năm 1989 dưới dạng một nhánh của Tập đoàn hàng hải Evergreen Group, Eva Air hiện nay đã mở rộng mạnh mẽ bao gồm cả vận chuyện hành khách, hàng hóa, phục vụ suất ăn hàng không, dịch vụ mặt đất và các dịch vụ về kỹ thuật hàng không. Đội bay tàu hàng Eva Air Cargo kết hợp với dịch vụ vận chuyển hàng hải Evergreen để tạo nên mạng lưới vận chuyển hàng hóa toàn cầu cho cả đường không và đường thủy.
Trong những năm 1990, Eva Air mở rộng hoạt động mạnh mẽ khi hãng nhận những chiếc Boeing 747 đầu tiên, cùng với đó là việc ra mắt hạng ghế Premium Economy trên những chuyến bay từ Đài Bắc đi Los Angeles

Boeing 747 của Eva Air – Ảnh: Đỗ Gia Huy

Đầu những năm 2000, để đánh dấu bước đi đầu tiên trong việc trẻ hóa đội bay, Eva Air trở thành một trong những launch-customer cho tàu bay Boeing 777-300ER, loại máy bay cho đến nay vẫn là lực lượng khai thác chính của Eva Air với 29 chiếc. Cũng trong thời điểm này, Eva cũng đặt những chiếc A330 đầu tiên, cũng là những máy bay Airbus đầu tiên của hãng với mục đích phục vụ các đường bay trong khu vực châu Á.

Được kéo vào bãi để chuẩn bị cất cánh về Taipei – Ảnh: Travip

Với mục tiêu hướng Boeing 777-300ER đến khai thác những chặng bay dài đi châu Âu và Bắc Mỹ, loại máy bay hiện đại này trở thành biểu tượng khai thác của Eva Air, với những hạng ghế và dịch vụ cao cấp nhất.

Cất cánh, chuẩn bị gấp càng – Ảnh: Long Ethan

Đến năm 2013, Eva Air trở thành thành viên chính thức của liên minh hàng không Star Alliance.

Máy bay mang màu sơn Star Alliance cất cánh tại Nội Bài – Ảnh: Dũng Nguyễn

Năm 2015, Eva Air chính thức thực hiện việc thay đổi nhận diện thương hiệu, giới thiệu livery mới trên chiếc Boeing 777-300ER thứ 22 của hãng. Nửa năm sau đó, vào năm 2016, Eva Air trở thành hãng hàng không 5 sao do Skytrax bình chọn.

Livery mới của Eva Air trong ngày đầu tiên bay thương mại đến SGN – Ảnh: Long Ethan

Uni Air
Uni Air là một hãng con của Eva Air chuyên phục vụ các đường bay trong nước và các chặng quốc tế ngắn. Uni Air phục vụ các chuyến bay đến các quốc gia như Đài Loan, Trung Quốc, Macau, … từ hub chính là Sân bay Quốc tế Cao Hùng.

 

Chiếc MD-90 của UniAir đang pushback tại Nội Bài – Ảnh: Dũng Nguyễn

Eva Air Cargo
Trước khi ra đời Eva Air Cargo, phần lớn lượng hàng hóa được vận chuyển phụ thuộc vào các máy bay chở khách của Eva Air. Đến năm 1995, Eva Air Cargo được bắt đầu đưa vào hoạt đông, thực hiện những chuyến bay đầu tiên với máy bay MD-11F đến Singapore, Penang, San Francisco, New York và Los Angeles.
Đội bay
Đội bay của Eva Air sử dụng cả máy bay của Airbus và Boeing, cả tàu bay thân rộng và thân hẹp. Trong đó đội bay Boeing 777-300ER là ‘lao động chính’, bên cạnh các điểm đến quan trọng trong khu vực châu Á, những chiếc 77W của BR phụ trách các đường bay dài đi châu Âu và Bắc Mỹ. Eva Air là một trong những hãng đầu tiên ra mắt hạng ghế Premium Economy – Hạng phổ thông đặc biệt, Eva gọi là Elite Class. Sau khi ra mắt từ năm 1991, hạng Elite trên Eva Air hiện nay được áp dụng trên các máy bay Boeing 747 và 777.
Hiện tại đội bay của Eva Air bao gồm:
Airbus A321 – 22 chiếc với 2 chiếc đã chuyển giao cho Uni Air.
Airbus A330 – 10 chiếc với 5 chiếc A330-200 và 5 chiếc A330-300.
Boeing 747 – 9 chiếc trong đó 6 chiếc thuộc Eva Air Cargo.
Boeing 777-300ER – 29 chiếc.
Eva Air hiện có kế hoạch thêm tàu bay thế hệ mới Boeing 787-9 và -10 vào đội bay của mình. Bên cạnh đó là 5 chiếc Boeing 777F cho đội bay Eva Air Cargo.


Chuẩn bị chạy đà cất cánh – Ảnh: Đỗ Gia Huy
 


Hello Kitty, những special livery độc đáo nhất của Eva Air – Ảnh: Long Ethan

 
Hạng ghế và quy định hành lý
Các hạng vé máy bay EVA Air chính bao gồm:
Hạng Royal Laurel Class
Hạng Premium Laurel Class
Hạng Thương gia (Business Class)
Hạng Phổ thông đặc biệt (Elite and Evergreen Deluxe Class)
Hạng Phổ thông (Economy Class)
Quy định hành lý

-Hành lý xách tay:
Hãng quy định hành khách hạng ghế Royal Laurel/Laurel/hạng ghế thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay có trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 7kg (15lb). Hành khách hạng ghế Elite/Evergreen Deluxe/ hạng ghế phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay nặng 7kg (15lb). Kích thước mỗi kiện hành lý xách tay không vượt quá 23x36x56 cm/ 9x14x22 in và tổng thể 115cm/45 in ( những vật dụng cá nhân không áp dụng  theo quy định này). 
Để đăng lý mua hành lý của hãng Eva Air, quý khách vui lòng liên hệ đội ngũ nhân viên của thegioivere.net để được hướng dẫn cụ thể nhất nhé
Hành lý ký gửi:
Hành lý ký gửi miễn phí phụ thuộc vào từng sân bay và điểm đến . Hai hệ thống tính hành lý được sử dụng là:

Hạng ghế  Hệ thống tính theo trọng lượng
( áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện ) 
Hệ thống tính hành lý theo kiện 
(áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada , một số nước ở Nam và Trung Mỹ) 
Business/ 
Premium Laurel/ 
Royal Laurel 
(Thương gia) 
30kg (66 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  32kg(70 lb)  Tổng kích thước 3 chiều không vượt quá  158 cm(62 in) 
Evergreen Deluxe/ 
Elite 
*25kg (55 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  28kg(61 lb) 
Economy 
(Phổ thông) 
20kg (44 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  23kg(50 lb) 
*Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi   
(tất cả hạng ghế) 
10kg (22 lb)  1 kiện có cùng trọng lượng với hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm
 
 

Dịch Vụ Chuyến Bay
Hỗ trợ đặc biệt
Hành khách cần hỗ trợ đặc biệt
EVA luôn sẵn sàng dành riêng sự hỗ trợ và quan tâm cho bạn bất cứ khi nào bạn (vì lý do khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần ) cần đến dịch vụ đặc biệt này.
Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật
Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho hành khách khuyết tật như sau:
- Trợ giúp di chuyển bằng xe lăn đến/ đi giữa các cổng lên bay ở sân bay
- Hỗ trợ các thủ tục trước khi chuyến bay cất cánh
- Trợ giúp hành khách bị suy giảm thị lực, thính giác, hoặc di chuyển khó khăn tại sân bay hay trong suốt quá trình bay.
Sắp xếp ghế trên chuyến bay:
 Nhân viên phòng vé và nhân viên mặt đất tại sân bay sẽ cố gắng sắp xếp ghế thoải mái nhất cho bạn trên chuyến bay. Tuy nhiên, vì lý do an toàn bay, chỗ ngồi của hành khách sẽ được sắp xếp mà không làm chắn các lối thoát hiểm khẩn cấp. Để biết thông tin các kiểu máy bay khai thác và sơ đồ chỗ ngồi
 Dịch vụ sân bay
Tại hầu hết tất cả các sân bay EVA AIR phục vụ chuyến bay đến và đi đều được trang bị ống lồng và thiết bị thang chuyên dụng cho việc hỗ trợ nâng/ đỡ lên xuống máy bay. Vui lòng liên lạc với EVA AIR càng sớm càng tốt nếu bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển lên/ xuống cầu thang.
Dịch vụ trong thời gian chuyến bay: chúng tôi cung cấp cho hành khách khuyết tật với sự hỗ trợ sau đây: 
- Di chuyển từ cổng lên máy bay đến chỗ ngồi trên máy bay khi đi vào/ra máy bay; 
- Di chuyển từ ghế ngồi đến nhà vệ sinh bằng xe lăn đặc biệt trên máy bay hoặc các thiết bị di chuyển khác;  
- Các tiếp viên không thể trợ giúp việc cho ăn và vệ sinh cho hành khách trong quá trình chuyến bay. Vì vậy xin vui lòng sắp xếp người thân đi cùng nếu quý khách có những nhu cầu này suốt chuyến bay.
Vật nuôi dẫn đường đi cùng: Vật nuôi phục vụ như chó dẫn đường cho hành khách khuyết tật có thể được đưa lên khoang hành khách mà không cần đóng phí hành lí quá cước. Những hành khách bay với vật nuôi như vậy yêu cầu phải có giấy chứng nhận y tế đối với vật nuôi đi cùng. Vui lòng tham khảo trang Vật nuôi (PET) để biết chi tiết về việc vận chuyển vật nuôi.
Dịch vụ xe lăn
Xe lăn sẽ có tại sân bay trước khi khởi hành, khi đến và khi bạn chờ để chuyển sang chặng bay khác. Nếu bạn cần dịch vụ xe lăn, xin vui lòng thông báo cho nhân viên đặt chỗ của chúng tôi được biết. 
Trẻ em không có người lớn đi cùng
Trẻ em ở độ tuổi từ 5-12 tuổi có thể đi một mình trên các chuyến bay của EVA Air. Để đảm bảo sự an toàn của trẻ em bay một mình, chúng tôi đề nghị cha mẹ hoặc người giám hộ thông báo cho chúng tôi biết yêu cầu đặt chuyến bay cho trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm, tại thời điểm họ đặt chỗ. Phụ huynh vui lòng điền thông tin vào form mẫu UM, bao gồm thông tin liên lạc tại nơi khởi hành và tại điểm đến mà trẻ sẽ được đón.
Đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi phải có người lớn đi cùng. 
Trong thời gian 7 ngày đầu sau khi sinh, vì trẻ chưa có đủ sức khỏe để đi máy bay nên sẽ không được chấp nhận trên chuyến bay của EVA. 
Đối với trẻ bị sinh non, EVA yêu cầu Giấy khám sức khỏe chứng nhận trẻ đủ sức khỏe cho
Phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai dự kiến sinh 4 tuần sau đó và phụ nữ vừa mới sinh con trong vòng 7 ngày đầu tiên sẽ không đủ điều kiện sức khỏe cho chuyến bay. 
Những phụ nữ có thai kỳ phức tạp , trong vòng 8 tuần cuối trước khi sinh sẽ không đủ điều kiện sức khỏe cho chuyến bay. 
Hỗ trợ những hành khách dùng cáng
Giấy khám sức khỏe xác nhận có đủ sức khỏe cho chuyến bay phải được nộp cho phòng vé của chúng tôi và phải được chấp thuận bởi bác sĩ của EVA trước khi dịch vụ hỗ trợ đặc biệt này được tiến hành. 
Khách hàng dùng bình thở ô xy
Hệ thống cung cấp ô xy trên máy bay của chúng tôi được thiết kế cho các tình huống khẩn cấp. Nếu một hành khách dự đoán rằng họ sẽ cần oxy trong một chuyến bay thông thường, EVA Air sẽ cung cấp cho cá nhân đó. 
Dịch vụ ăn uống
Với sự quan tâm đặc biệt tới đồng hồ sinh học cơ thể trong hành trình bay, EVA Air đã nghiên cứu và sáng tạo ra các suất ăn đa dạng và có lợi cho sức khoẻ của hành khách. Các món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới sẽ được cung cấp để quý khách lựa chọn, món thịt bò bít tết hay tôm hùm đặc biệt sẽ là những món ăn quý khách không thể bỏ lỡ!

Ngoài các món tráng miệng, các loại bánh mỳ, đồ ngọt đặc biệt hay cà phê, trà hảo hạng, EVA Air còn phục vụ mỳ ăn liền, các món ăn của nhà hàng Din Tai Fung và kem Haagen-Dazs. Với thực đơn phong phú này, hành khách sẽ có một trải nghiệm thú vị khi bay cùng EVA Air.

Với hạng ghế Elite, các món ăn tinh tế và bộ đồ ăn độc đáo sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị khi quý khách bay cùng EVA Air. Bên cạnh đó, các suất ăn được phục vụ cùng hạng ghế Economy cũng vô cùng phong phú và ngon miệng. Món ăn không những được trình bày đẹp mắt mà còn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất và tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, EVA Air còn phục vụ bữa sáng với món cháo theo kiểu Trung Quốc đặc biệt dành cho các hành khách có yêu cầu.

Nếu bạn phải lòng với những món ăn của hãng Eva Air, chỉ cần nói món bạn muốn, còn lại cứ để thegioivere.net lo!

EVA Air còn phục vụ các suất ăn đặc biệt dành cho các hành khách có yêu cầu về chế độ ăn riêng, chẳng hạn do nguyên nhân về tôn giáo hay liên quan đến sức khoẻ. Quý khách vui lòng gửi yêu cầu đặt trước suất ăn cho chúng tôi ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành. 
 

Đến với Thegioivere để được trải nghiệm một phương thức đặt vé máy bay thông minh và hiện đại nhất hiện nay!
 

===> Hỗ trợ đặt vé máy bay EVA AIR19007287 <===