Sẽ có 2 thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long vào cuối năm nay

Ngày tạo: 27/11/2013 14:38

Sẽ có 2 thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long vào cuối năm nay

Sẽ có 2 thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long vào cuối năm nay

Việt Nam là đất nước có lợi thế với bờ biển dài cùng mạng lưới sông ngòi dày đặc,chính vì vậy Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Ninh nhận định thủy phi cơ sẽ là một sản phẩm du lịch mới có thể khai thác tốt và thu hút khách du lịch đến với Hạ Long.

Theo ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Ninh, việc đưa thủy phi cơ vào khai thác như một sản phẩm du lịch trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long của Cục Hàng không Việt Nam là một ý tưởng hay, góp phần thu hút khách du lịch đến với tỉnh Quảng Ninh.

“Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với ý tưởng khai thác thủy phi cơ góp phần phát triển du lịch ở Quảng Ninh. Với lợi thế 250 km bờ biển, có các Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long…, việc mở các tuyến bay thủy phi cơ sẽ rất tiện lợi, góp phần phục  vụ du khách cao cấp trong nước và cả du khách quốc tế”, ông Long cho hay.


Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh và các bộ, ngành liên quan nhằm lấy ý kiến của các cơ quan để xây dựng phương án hoạt động của thuỷ phi cơ tại Quảng Ninh theo đề xuất của Công ty cổ phần hàng không Hải Âu. Theo đó, công ty này sẽ đưa vào khai thác các dịch vụ bay thuê chuyến, bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long theo nhu cầu của khách du lịch.


 Phó cục trưởng cục Hàng không cho biết thủy phi cơ là loại hình mới tại Việt Nam nhưng đã khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là những nước có bờ biển dài, nhiều sông hồ như: Mỹ, Canada, Indonesia… Việt Nam với đặc điểm bờ biển dài, hệ thống sông ngòi dày đặc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thủy phi cơ phát triển.

Đơn vị này đang làm thủ tục báo cáo với Bộ Giao thông Vận tải theo quy định của pháp luật về hàng không để đưa vào khai thác thủy phi cơ tại Vịnh Hạ Long, chuẩn bị các nội dung liên quan khác, cho đoàn đi khảo sát nước ngoài học tập kinh nghiệm tổ chức khai thác thủy phi cơ ở tỉnh Quảng Ninh.

"Nếu như được thông qua, theo dự kiến, khoảng cuối năm 2014 sẽ đưa vào khai thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long. Ban đầu, phía công ty Hải Âu sẽ nhập khoảng 2 chiếc, sau đó tùy theo nhu cầu kinh doanh mà sẽ có phương án tiếp theo", ông Thắng cho hay.

Tin:  http://thegioivere.net

Các bài viết liên quan:

1. Đón Noel ở Đà Lạt..... tại sao không?

2. Cảm nhận mùa đông tuyệt đẹp tại Việt Nam

3. Những thiên đường có một không hai trên thế giới

4. Núi Mẫu Sơn_ Khu du lịch mới của tỉnh Lạng Sơn

5. Du lịch Thác Mơ_ Một lần đến Huế

6. Toà án du lịch đầu tiên trên thế giới được mở tại THÁI LAN

7. Du lịch THÁI LAN với 10 điều kỳ thú

8. 7 Bí quyết để đi máy bay không say

Xem thêm...

Tin khuyến mãi

1. Khoảnh khắc vàng đón xuân của Vietnam airlines

2. Vé máy bay siêu khuyến mãi của Jetstar, giảm ngay 40%

3. Vé máy bay tết đợt 2 của Vietnam airlines

4. Vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur vào dịp đầu năm

5. Vietjet khuyến mãi toàn mạng giá chỉ 100.000 đồng

6. Vé máy bay giá rẻ đi Philippines chỉ 3usd

Xem thêm...

Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ, "kinh nghiệm xương máu" săn vé rẻ