Niềm hi vọng về một cái Tết ”trọn từng giây”

Ngày tạo: 15/01/2014 15:18

Niềm hi vọng về một cái Tết ”trọn từng giây”

Niềm hi vọng về một cái Tết ”trọn từng giây”

Một cái tết trọn vẹn, không gì có thể hạnh phúc hơn là được trở về quê đón Tết cùng gia đình. Đó là niềm vui và cả sự hi vọng của mỗi người, đặc biệt là các bạn sinh viên - công nhân học tập và làm việc xa quê nhà.

Sau hơn 2 tháng diễn ra, chương trình đã trao tặng 160 tấm vé đầu tiên đến bạn trẻ sinh viên, công nhân miền Nam, mà đằng sau những tấm vé đó, hãy còn những câu chuyện thật xúc động. Mỗi chặng đường, mỗi hành trình về quê của các bạn luôn mang một câu chuyện thật riêng mà chương trình “Tết Trọn Từng Giây” đồng cảm và san sẻ.


Niềm hi vọng về một cái Tết “trọn từng giây”

Mỗi hồ sơ một cảnh đời_ chất chứa bao nỗi niềm hi vọng

Là công nhân phải xa quê lên thành phố làm việc từ mấy năm nay, chị Lương Thị Trung Thực (quê tại Quảng Nam, KCX Linh Trung 1) vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi lo về ba mẹ già và cậu con trai nhỏ tại quê nhà. Chị Thực tâm sự: “ Nhiều lúc nhớ con lắm mà không về quê được vì còn công việc ở đây, mình không đi làm thì lấy tiền đâu mà gửi về quê nuôi ông bà và con. Nhiều lúc sau khi tan ca, mình ngồi ngắm ảnh con rồi hình dung ra con đang ở trước mặt mà bi bô gọi “Mẹ ơi!”. Khi được các anh em trong công ty truyền tay nhau tờ báo có thông tin về chương trình “Tết Trọn Từng Giây” tôi cảm thấy cơ hội được về quê đón Tết đã không còn xa vời nữa. Tôi rất vui và mong Ban tổ chức sẽ xem xét đến hoàn cảnh mà cho tôi nhận được tấm vé này, để tôi có thể về thật nhanh với con trai mà lại dành dụm được một khoản tiền nho nhỏ cho cái Tết này gia đình thêm đầm ấm.

Với Phan Đức Lộc (quê H.Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM thì: “Năm đầu tiên mình đã ở lại Sài Gòn với nỗi nhớ nhà, nhớ làng quê da diết. Nhớ cái không khí chợ quê rộn ràng và tất bật những ngày cuối năm, nhớ cái thời khắc đón giao thừa để chuyển sang năm mới, nhớ không khí những ngày đầu xuân thanh bình và trong trẻo… Và mình rất sợ nếu như năm nay lại phải đón thêm một tết xa nhà. Nhưng nỗi lo lắng và sợ hãi ấy dường như đã giảm đi phần nào, thay vào đó là niềm hy vọng vẫn còn ở phía trước vì mình đã nộp hồ sơ tham gia chương trình “Tết trọn từng giây”. Vì vậy, cho dù chỉ còn một giây hy vọng thì mình vẫn không bao giờ từ bỏ ước mơ. Ước mơ được bay trên bầu trời để về quê đón tết với mẹ”.

Hạnh phúc như vỡ oà

Nhìn vào thành tích học tập đáng nể của cô sinh viên Trần Thị Như Nhị (quê tại Bình Định), ít ai có thể hình dung được cô gái này được sinh ra trong một gia cảnh đặc biệt khó khăn: ba mất sớm, một mình mẹ làm nông nuôi 4 người con ăn học. Trong suốt quá trình học tập tại trường ĐH Sư phạm, không ít lần Nhị đã muốn bỏ học vì nhà không còn tiền nhưng những lúc ấy, mẹ lại là người luôn ở bên cạnh, động viên Nhị tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Tết này, do chi phí đi lại quá đắt đỏ, Nhị đã quyết định không về nhà đón Tết. Dù đã lấy cớ “lịch thực tập cuối kỳ rất bận” nhưng cô vẫn không thể ngăn được những giọt nước mắt nhớ con của mẹ tại quê nhà. Sau khi được bạn bè giới thiệu về chương trình “Tết Trọn Từng Giây”, Nhị đã tranh thủ những giờ nghỉ trưa giữa buổi học ở trường và những ca làm thêm để hoàn thiện, nộp hồ sơ tham dự. Nhị tâm sự:”Dù phải vất vả đi lại giữa trưa nắng nhưng em vẫn luôn hy vọng vận may sẽ mỉm cười với mình, để em có thể được về đón Tết bên mẹ. Cho tới khi em thấy tên mình trong danh sách những người được chọn tham gia chuyến bay, em đã không kìm được cảm xúc mà bật khóc như một đứa trẻ ngay giữa sân trường, đó là một kỷ niệm mà chắc chắn em sẽ không bao giờ quên được.”


Tết này sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hưởng niềm vui sum họp, đoàn tụ bên những người thân yêu tại quê hương miền Trung 

Niềm vui vẫn tiếp tục lan tỏa

Sau khi mang niềm vui sum họp ngày Tết đến cho 160 hành khách tại khu vực phía Nam, chương trình “Tết Trọn Từng Giây” vẫn đang trên đường tìm kiếm những hành khách đặc biệt trên chuyến bay từ Hà Nội tới Đà Nẵng với những điểm thay đổi mới trong thể lệ chương trình. 

Thời gian dự kiến công bố danh sách 160 hành khách được chọn tại khu vực phía Bắc là vào ngày 16/01/2014,và Ban tổ chức sẽ tiến hành trao tặng vé vào ngày 20/01/2014 - 3 ngày trước khi chuyến bay “Tết Trọn Từng Giây” cất cánh.


Chuyến bay “Tết Trọn Từng Giây” vẫn đang trên đường tìm đến với những hoàn cảnh khó khăn nơi dải đất miền Trung

♫ Bài viết : Niềm hi vọng về một cái Tết" trọn từng giây"

Tổng hợp : http://thegioivere.net

Xem thông tin vé máy bay khuyến mãi mới nhất Tại đây