Những thông tin cần biết khi bay quốc tế

Ngày tạo: 04/03/2023 15:33

Những thông tin cần biết khi bay quốc tế

Bạn muốn vi vu du lịch khám phá nước ngoài với vé máy bay giá rẻ,  chuyến đi này bạn muốn trải nghiệm bay một mình? Đặc biệt, đây lại là lần đầu tiên bạn ra nước ngoài, bay trên các chuyến bay quốc tế? Đừng quá lo lắng, áp lực. Bạn chỉ cần lưu ý một số điều THEGIOIVRE chia sẻ dưới đây, đảm bảo hành trình sẽ thuận tiện, suôn sẻ và dễ dàng hơn nè.
Nội dung chính:
Những điều cần biết trước chuyến bay quốc tế
Lưu ý thời gian có mặt tại sân bay
Khi đã lên máy bay


Những điều cần biết trước chuyến bay quốc tế


Trước chuyến bay quốc tế hay bất kỳ hành trình nào, bạn nên tìm hiểu kĩ về điểm đến và thời tiết tại nơi đó để chuẩn bị đồ đạc, hành trang phù hợp. Nếu thành phố - nơi bạn sắp đến có điều kiện khí hậu khác hoàn toàn so với Việt Nam thì hãy chuẩn bị tốt để tránh các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra.
Bên cạnh đó, xuất cảnh ra nước ngoài không đơn giản như bay một chuyến nội địa vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân cần thiết. Đồng thời, kiểm tra thông tin trên các loại giấy tờ này (Có giấy tờ nào đã hết hạn? Có giấy tờ nào cần sửa đổi không?) nếu có sai sót, bạn cần điều chỉnh trước ngày bay càng sớm càng tốt.

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân
Tất cả hành khách thực hiện chuyến bay quốc tế đều phải xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực tại thời điểm làm thủ tục (trẻ em và em bé đi cùng người lớn cần có hộ chiếu riêng hoặc cần được đăng ký trong hộ chiếu của cha mẹ/ người giám hộ). Bạn có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (kể cả thị thực nhập cảnh, vé máy bay chiều về hoặc vé nối chuyến nếu có yêu cầu).
Các quy định khi đi máy bay, điều kiện vé cũng rất quan trọng. Ví dụ như quy định về hành lý, hoàn đổi vé, được phép/ không được phép mang lên máy bay vật dụng nào… Điều này, bạn nên hỏi các nhân viên phòng vé/ đại lý vé máy bay – nơi bạn mua vé để được giải đáp nhiệt tình, chính xác.

Lưu ý thời gian có mặt tại sân bay

Với các chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam, quầy thủ tục check-in sẽ mở trước 03 giờ đồng hồ so với thời gian cất cánh dự kiến. Tùy sân bay và chuyến bay cụ thể, thời hạn làm thủ tục có thể sẽ khác nhau, bạn lưu ý hỏi kĩ khi mua vé. Để phòng kẹt xe, trừ ra thời gian làm thủ tục chuyến bay, soi chiếu an ninh, đi các chuyến quốc tế, bạn nên có mặt tại sân bay ít nhất 120 phút trước giờ khởi hành.
Tại sân bay, mỗi hãng hàng không đều có quầy riêng để đón khách làm thủ tục check-in. Bạn tìm đến các tấm bảng điện tử lớn có đầy đủ số hiệu chuyến bay, tên hãng, hành trình, giờ khởi hành. Sau đó, xuất trình các loại giấy tờ cần thiết và vé máy bay để nhân viên sân bay giúp bạn check-in (tại các sân bay lớn thường có các kiosk check-in, bạn có thể tự làm thủ tục và đến thẳng cửa soi chiếu an ninh).

Tại sân bay, làm thủ tục check-in
Khi ở sân bay, bạn đừng di chuyển quá xa khu vực chờ để kịp thời nắm các thông báo của hãng như delay, thay đổi cửa khởi hành... Đừng tiếp chuyện với những người xa lạ quá hồ hởi, hãy để ý kĩ hành lý của mình và tuyệt đối không cầm hộ hành lý của người khác. Nếu hành lý của người đó chứa hàng cấm, bị phát hiện, dù bạn oan cũng sẽ khó lòng thoát tội.

Khi đã lên máy bay

Ra khỏi cửa và lên máy bay, bạn hãy tìm đúng số ghế của mình, cất hành lý xách tay và ổn định chỗ ngồi. Thực hiện đúng theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không để đảm bảo an toàn bay.
Trừ khoảng thời gian máy bay cất cánh/ hạ cánh, khi trên chuyến bay đường dài, bạn nên vận động nhẹ, đi lại nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Nên tranh thủ ngủ trên máy bay để lấy lại sức
Bạn cũng có thể chuẩn bị một số vật dụng như gối đỡ cổ và chăn mỏng để tranh thủ ngủ trên máy bay lấy lại sức. Một vài cuốn sách hoặc máy nghe nhạc có thể giúp bạn thư giãn. Cuối cùng, đừng ngần ngại gọi cho tiếp viên nếu bạn có thắc mắc hoặc cần sự trợ giúp. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Trên đây là những điều cần lưu ý để dù một mình trên các chuyến bay quốc tế, bạn vẫn được thoải mái, hành trình bay trọn vẹn. Liên hệ THEGIOIVERE qua tổng đài 1900 7287 để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ các thông tin về hành trình, mức giá cũng như hướng dẫn thủ tục đặt vé Vietnam airlines, Vietjet, Jetstar Pacific… một cách nhanh chóng, thuận tiện.