Ngày tạo: 01/11/2018 11:46

Hướng dẫn đặt gói Value Pack, bữa ăn Santan khi bay AirAsia và thanh toán trên Payoo1. Hướng dẫn đặt gói Value Pack

Gói Value Pack (hay còn gọi là : Gói bay tiết kiệm, Gói kinh tế, Gói ưu đãi) của AirAsia có nhiều tiện ích sau: 20 kg hành lý ký gửi + Một suất ăn Santan + Chọn chỗ ngồi tiêu chuẩn + Bảo hiểm Tune Protect (gồm có Bảo hiểm Chậm trễ Hành lý và Đảm bảo Đúng giờ đến 1 Tiếng).

                                                                

Dưới đây là bảng so sánh quyền lợi được hưởng của gói Value Pack (Gói Kinh Tế) với các gói ưu đãi khác nhé:

                                                               

Gói Kinh Tế suy nhất dành cho suất đặt chỗ Đầu TiênKhông Được thêm vào qua Quản Lý Đặt Chỗ Của Tôi. Nghĩa là sau khi book vé máy bay, bạn phải thao tác tích vào lựa chọn Gói Kinh Tế. Với trường hợp mua xong vé rồi, sau đó mới vào quản lý online mua thêm gói này thì KHÔNG ĐƯỢC bạn nhé.

Gói Kinh Tế bao gồm ghế tiêu chuẩn, trường hợp bạn muốn mua vị trí Ghế Đầu Tiên, Ghế Cạnh Cửa Thoát Hiểm để thoải mái thì vẫn phải trả tiền cho hạng Chỗ Ngồi Cao Cấp nhé ( Có phí bổ sung như bình thường ).

Bảo hiểm Tune Protect có quyền lợi: nếu chuyến bay bị delay quá 1 tiếng, bạn sẽ được đền bù. Hành lý bị lạc chuyến khác và đến trễ thì cũng được đền bù. Quá tuyệt vời đúng không. Đối với các hãng khác, thì Delay chẳng được hưởng lợi ích gì nha.

Hướng dẫn đặt Gói Kinh Tế của AirAsia :

1. Tìm kiếm chuyến bay bình thường như bao ngày.
2. Chọn ngày bay, chuyến bay phù hợp với sự lựa chọn của bạn nha.
3. Chọn tiếp GÓI ƯU ĐÃI (Giống như hình bên dưới).
4. Chọn xong gói ưu đãi thì làm tiếp các bước đặt vé sau đó.

                                                     

Kiểm tra lại ưu đãi mà mình được nhận nha. Ví dụ như trên, chặng bay Bangkok – Hà Nội giá vé máy bay chỉ 23 USD, và thêm gói ưu đãi kinh tế có giá 21,6 USD = 500.000 VNĐ. Bây giờ chúng ta phân tích coi chúng ta đã tiết kiệm được gì nha :

  • Mua hành lý online = Hành lý 20kg = 18 USD = 415.000 đồng.
  • Mua suất ăn online hoặc trên máy bay = 3 USD.
  • Chọn ghế tiêu chuẩn = 2 USD.
  • Mua bảo hiểm =  2,4 USD.
  • Tổng : 18 + 3 + 2 + 2,425,4 USD.

Thấy chưa nào, bạn đã tiết kiệm được 3,8 USD/khách/một chặng bay nhờ vào gói ưu đãi này rồi đó. Bay nhiều chặng, bay đoàn nhiều khách thì nhân lên theo đầu người , khỏi tính tình bạn đã tiết kiệm được 1 khoảng kha khá rồi đó nha.

Gói này phù hợp với khách hàng nào là thích hợp nhất ?

Theo mình chọn, gói này rất phù hợp với những chuyến bay vào lúc sáng sớm, trưa và tối. Vì chúng ta cần phải ăn trên những chuyến bay đường dài, Mua đồ ăn thì chắc chắn rồi nhưng chỉ cần bạn chọn gói ưu đãi này thì bạn sẽ có một bửa ăn không hề nuối tiếc.

Các bạn thích đi Shopping thì ok luôn vì hàng hóa xách về không cần phải quan tâm vì nhiều nha. Nên cần phải có hành lý ký gửi nhiều.

Phù hợp với các bạn thích chỗ ngồi thoải mái nhất cho mình, Mình thì luôn luôn phải chọn ghế cạnh lối đi vì mình rất hay di chuyển trên máy bay, không cần phải làm phiền người khác khi chúng ta di chuyển trên máy bay.

Các bạn yêu quý bản thân mình và luôn thích mua bảo hiểm để chu toàn cho bản thân mình hơn. Mình khuyên các bạn đừng nên tiếc tiền bảo hiểm bạn nhé, chúng ta nên chọn bảo hiểm để bảo vệ tài sản bản thân khi không may có trục trặc gì xảy ra.

2. Hướng dẫn đặt trước bữa ăn Santan Meal

Chúng ta không nên thấy tiếc nuối khi phải quan tâm các hành khác kế bên chúng ta đang chén những món ngon. Gọi tiếp viên để book đồ ăn thì dễ gặp các vấn đề sau:

  • Tiền chưa kịp đổi nên không đặt được -> Đói.
  • Số lượng suất ăn nóng có hạn nên ưu tiên phục vụ khách đặt trước -> Đói.

Lúc đó suy nghĩ sao mình không đặt trước, vừa được giảm 20% mức giá, vừa có đồ nóng và ngon để ăn. Tham khảo nào :

                                                         

Các đoàn có trẻ em và người gia nên book đồ ăn trước, nóng ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đừng bắt mọi người nhịn tới sân bay mới ăn, vì làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý lâu lắm. Già trẻ kêu khóc vì đói trông tội nghiệp lắm !

Kinh nghiệm của mình là trước khi đi 3 ngày thì bạn book đồ ăn vẫn kịp nhé.

                                                         

Đặc biệt, hãng AirAsia tung ra menu online Santan Meal để mọi người xem trước nhé. Rất nhiều lựa chọn, hàng trăm món luôn, nhìn cực ngon.

Một số món ngon có thể nên thử như là: Uncle’s Chin Chicken Rice, Thai Green Curry with Rice, Chicken Lasagne, Kung Pao Chicken with Rice. Sau đó, bạn vô tài khoản AirAisa, phần quản lý đặt chỗ, vào đó tiến hành book đúng tên món ăn mà bạn thích.

                                                               

                                                         

3. Hướng dẫn thanh toán trên Payoo và Napas

Như mình chia sẻ nhiều lần, đặt vé AirAsia nên chọn hình thức qua Napas hoặc Payoo để được giữ chỗ nhiều tiếng và không mất phí cắt cổ như thẻ Visa/Master.

Vụ Napas thì quá dễ rồi, đến khâu thanh toán cuối cùng, bà con đừng chọn Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ nhé, mà hãy chọn Vietnam Paylater, sau đó chọn Napas hoặc Payo                                                                                                                          

Chọn Napas nếu bạn có tài khoản internet banking. Còn nếu bạn dùng tiền mặt, và ngay cạnh bạn có các quầy tạp hóa tiện lợi thì hãy chọn Payoo.

Cụ thể, khi bạn chọn Payoo, bạn sẽ nhận được mã thanh toán, bạn chỉ việc chép mã đó (chụp ảnh lại) rồi đem qua quầy tạp hóa Vinmart, BMart, Guardian, CircleK, FamilyMart… Ra đó, bạn nói với nhân viên là tôi muốn thanh toán hóa đơn có mã sau, nộp tiền cho họ là ok.

                                                                    

Cách thanh toán Payoo đặc biệt phù hợp với các bạn không thích dùng thẻ, hoặc không có tài khoản internet banking, hoặc đang cầm tiền mặt trong tay.