Đi du lịch một mình cần lưu ý những gì???

Ngày tạo: 16/08/2014 11:29

Đi du lịch một mình cần lưu ý những gì???

Đi du lịch một mình cần lưu ý những gì???

Đi du lịch luôn là niềm yêu thích của tất cả mọi người, bởi bạn sẽ được đến những nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp, được thưởng thức các món ăn ngon thậm chí bạn còn được trải nghiệm nếp sống văn hoá của người dân địa phương.


Nhưng khi bạn đi du lịch một mình thì sao??? Cũng rất thú vị vì các bạn có thể đến những nơi muốn đến, khám phá, tìm hiểu những gì mình cho là thú vị mà không bị phụ thuộc như khi đi cùng bạn đồng hành. Để đi du lịch một mình bạn cũng cần phải chuẩn bị tốt cho mình cả hành trang lẫn tinh thần.

Sau đây Thegioivere.net sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý:

1.   An toàn là trên hết.

Khi đi một mình thì vấn đề an toàn luôn phải chú ý hàng đầu.

-      Nếu bị mất hết tiền mặt, bạn sẽ phải làm gì?

-      Nếu muốn đi chơi nhiều nơi hơn dự kiến, bạn sẽ làm gì để không tự biến mình thành “con mồi” cho những hiểm họa không lường trước được?

-      Nếu ngủ quên và trễ tàu xe, bạn sẽ làm gì giữa chốn xa lạ?
Hãy tìm câu trả lời cho những câu trả lời như trên và lên một kế hoạch cá nhân về những điểm đến, dự định lưu lại địa điểm này trong bao lâu… nhé. Hãy hỏi thăm những người có kinh nghiệm về thông tin du lịch thú vị của địa điểm bạn sắp đến cũng như các mẹo để nghe ngóng tin tức quan trọng.
Hãy chắc chắn rằng, dù có chuyện gì xảy ra, bạn vẫn trở về nhà an toàn.

2.   Hãy kết thân và hỏi han người địa phương, nhưng đừng quá cả tin.


-      Khi đến một nơi xa lạ để biết rõ hơn về nơi mình đến thì cách tốt nhất là hỏi han người dân địa phương.
Mặc dù người địa phương sẽ am hiểu về nơi bạn đang dừng chân nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết đúng và biết đủ. Hãy kiểm tra thông tin quan trọng đối với hành trình của bạn bằng cách hỏi han nhiều người về cùng 1 thông tin nhé.

3.   Cởi mở với mọi người nhưng cẩn trọng với thông tin cá nhân của mình.
Để có thiện cảm hơn với những người dân địa phương thì bạn nên cởi mở hơn. Tuy nhiên:
Hãy biết nói dối một chút. Bạn có thể bịa ra một câu chuyện về bản thân, cá tính của mình. Điều này không chỉ cho bạn thử nghiệm một tính cách mới (bạn chưa hề có bao giờ) mà còn khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Khi hỏi đường, cũng đừng cho thấy chỉ có mình bạn đang đến một địa chỉ nào đó. Chẳng hạn như: “Có thể chỉ cho tôi đường đến viện bảo tàng? Tôi cần gặp một người bạn ở đó”.

4.   Lưu tâm về thời gian

Bạn nên lập một thời gian biểu gồm thời gian di chuyển (giờ khởi hành, đến nơi, chuyển tiếp), thời gian ở (nhận phòng, trả phòng), thời gian tham quan, ngắm cảnh (giờ bắt đầu / mở cửa, kết thúc / đóng cửa)…và nhất là có phương án dự phòng cho việc tàu xe bị trễ / trì hoãn, đến nơi trong đêm khuya, phải ở lại nơi chuyển tiếp…. để không phải ngủ trong xe hay rơi vào tình trạng tồi tệ hơn. Hãy luôn tự hỏi chính mình trước một tình huống xảy ra. Nếu cảm thấy nghi ngại thì đừng làm. Luôn nhớ mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết.

5.   Tự tin
Đã có gan đi du lịch một mình thì chắc hẳn bạn không thể không tự tin được.Thứ bạn cần mang theo nhất khi đi chơi một mình đó là sự tự tin. Chẳng có gì phải xấu hổ hay ngượng ngùng. Rụt rè và tự giấu mình sẽ càng khiến bạn thêm bối rối. Ngược lại, sự tự tin sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và biết đâu bạn lại kết thêm được một số bạn bè mới.

6.   Luôn kết nối với người thân


Đi một mình nhưng cũng đừng quên chia sẻ với người thân, bạn bè về những điểm đến, những trải nghiệm thú vị mà bạn có được.
Bạn nên sử dụng điện thoại hay phương tiện kỹ thuật số nào giúp bạn có thể online bất cứ thời gian và địa điểm. Nếu không, bạn hãy xác định ngày vị trí của các cửa hàng internet.

7.   Cảnh giác
Du lịch một mình thì bạn phải tự canh chừng cho chính mình. Vậy nên hãy cảnh giác với người lạ. Bạn có thể cởi mở với họ trong chuyện trò nhưng tuyệt nhiên, hãy nhớ rằng người bạn mới quen vui tính cũng có thể là một tên trộm và họ sẽ không ngại bước đi với tư trang của bạn nếu có chủ đích xấu.

Hãy nắm chắc những kinh nghiệm trên để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ nhé mọi người.

 

Các bài viết liên quan:

7 Lệnh cấm kỳ quặc trên thế giới - Tư vấn du lịch

 7 TRANG PHỤC THIẾT YẾU CHO MỘT CHUYẾN BAY

      NHỮNG THỨ KHÔNG THỂ THIẾU KHI ĐI DU LỊCH