Chiến thắng nỗi sợ đi máy bay với 7 sự thật thú vị

Ngày tạo: 09/01/2014 12:08

Chiến thắng nỗi sợ đi máy bay với 7 sự thật thú vị

Chiến thắng nỗi sợ đi máy bay với 7 sự thật thú vị

Bệnh sợ hãi, lo lắng khi đi máy bay khá phổ biến, khiến những chuyến du lịch trở thành cực hình. Nếu bạn là thành viên của hội những người sợ đi máy bay, những sự thật sau sẽ giúp bạn chiến thắng nỗi sợ này.


1. Tỷ lệ tử vong khi đi máy bay rất thấp

Theo thống kê của các nhà khoa học Mỹ, tỷ lệ người tử vong vì bị ong đốt còn cao hơn nhiều so với tai nạn máy bay. Theo đó, tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch là cao nhất: cứ 2 người lại có một người tử vong.

Tỷ lệ tử vong vì ong đốt là 1 trên 5.5 triệu người trong khi vì đi máy bay là 1 trên 7 triệu người. Con số này cho thấy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ngồi trên máy bay, thậm chí hơn cả trong khu vườn nhà mình. 


2. Thời tiết xấu

Khi thời tiết xấu, máy bay thường rung lắc dữ dội. Tuy nhiên, trên thực tế, thời tiết xấu khó khiến máy bay rơi mà chỉ gây ra tai nạn cho những hành khách không chịu thắt dây an toàn. 
Từ năm 1980 đến 2008, chỉ có 3 trường hợp tai nạn trong thời tiết xấu, 2 trong số đó là do hành khách không thắt dây an toàn khi có ký hiệu sáng đèn. 


3. Rủi ro trong những tai nạn may bay rất thấp

Trong trường hợp rủi ro, nếu máy bay bị rơi, tỷ lệ sống sót cũng cực cao. Từ năm 1983 – 2000, có tới 96% hành khách sống sót trong các tai nạn máy bay. 


4. Thời tiết xấu chỉ giống như một cú vấp trên đường bộ

Rung lắc và âm thanh mà bạn thấy khi máy bay vào vùng thời tiết xấu thực ra cũng giống như khi ô tô đi vào một đường đất, sỏi đá. Thậm chí trường hợp xe ô tô rung lắc còn cao hơn rất nhiều so với trên máy bay bởi máy bay là phương tiện cao cấp hơn nhiều, được thiết kế đặc biệt để chống rung lắc vì vậy trong máy bay, bạn an toàn hơn nhiều so với trong ô tô. 


5. Máy bay va chạm nhau

Rất nhiều người sợ đi máy bay vì lo sợ rằng trong màn mây mù dày đặc, những chiếc máy bay sẽ va chạm nhau. Trên thực tế, ngay cả khi phi công phạm sai lầm, mỗi máy bay đều có hệ thống định vị chống va chạm cực tốt để đưa máy bay vào đúng quỹ đạo. 


6. Tử vong vì khói

Thông thường khi máy bay xảy ra tai nạn, hầu hết hành khách tử vong là do hít phải khói trong không gian chật hẹp và không thể thở nổi. Điều quan trọng nhất khi máy bay xảy ra tai nạn là phải theo đúng hướng dẫn của tiếp viên hàng không để thoát ra vùng khói bụi càng nhanh càng tốt. 


7. Sợ đi máy bay vì lo sét đánh

Mỗi năm, có ít nhất một chuyến bay bị sét đánh! Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là máy bay dễ bị phá hủy do sét bởi chúng được làm từ hợp kim nhôm có khả năng dẫn điện.
 

♫ Bài viết : Chiến thắng nỗi sợ đi máy bay với 7 sự thật thú vị

Nguồn : http://thegioivere.net

Xem thông tin vé máy bay khuyến mãi mới nhất Tại đây

✎  Các bài viết liên quan

1. Kinh nghiệm lựa chọn chỗ ngồi ưng ý khi đi máy bay

2.Hàng không kích cầu, mua vé máy bay rẻ hơn mua rau

3. 5 bí mật chưa được bật mí về vé máy bay giá rẻ

4. Ấm lòng bữa cơm sum họp ngày tết

5.Chia sẻ nỗi lòng của các tiếp viên hàng không

6. 8 việc bạn nên làm để tránh bị thất lạc hành lý tại sân bay

Tag: sợ đi máy bay, lo lắng khi đi máy bay, sự thật thú vị khi đi máy bay, đi máy bay có bị sét đánh không?,sợ đi máy bay khi thời tiết xấu, làm sao để không còn sợ khi đi máy bay?