7 BÍ QUYẾT ĐỂ ĐI MÁY BAY KHÔNG SAY

Ngày tạo: 21/11/2013 18:09

7 BÍ QUYẾT ĐỂ ĐI MÁY BAY KHÔNG SAY

7 BÍ QUYẾT ĐỂ ĐI MÁY BAY KHÔNG SAY

7 BÍ QUYẾT ĐỂ ĐI MÁY BAY KHÔNG SAY, ĐỂ KHÔNG SAY MÁY BAY

Say xe, say tàu,..có lẽ là nỗi ám ảnh của hầu hết hành khách khi đi du lịch. Vậy khi đi máy bay, nếu say máy bay phải làm thế nào đây???

Nguyên nhân

Say máy bay xảy ra do kết quả của sự thay đổi áp suất không khí và xáo động cân bằng ở tai trong, có thể gây ra mất cân bằng trong cơ thể. Đây là điều bình thường, thậm chí ngay cả với những người khỏe mạnh, có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn yên tâm , sau đây Thế giới vé rẻ sẽ mách bạn 7 biện pháp tự nhiên để tránh tình trạng này.

1. Trà gừng

Nếu bạn dễ mắc chứng bệnh này, hãy nhấm nháp một chút trà gừng khi ở trên máy bay. Nếu chuyến bay không có loại trà này (hầu như là không có), hãy mang chúng theo mình và yêu cầu nước nóng. Gừng có tác dụng chống nôn ọe tự nhiên. Nếu không còn trà gừng, bạn cũng có thể yêu cầu phục vụ rượu bia có chứa gừng. Cũng là một ý tưởng hay nếu bạn mang theo các viên nang gừng trong túi xách.


2. Đá lạnh vụn

Bạn có thể yêu cầu một ít đá lạnh vụn. Chúng sẽ giúp làm nguội dạ dày, pha loãng bất kỳ loại axit nào có thể gây ra say. Các tiếp viên hàng không luôn sẵn sàng cung cấp bất kỳ khi nào bạn cần.

3. Nhục đậu khấu nguyên chất

Ngay khi cảm thấy triệu chứng của căn bệnh này, hãy lấy nửa hạt nhục đậu khấu để dưới lưỡi của bạn. Chúng có tác động làm bạn trở nên điềm tĩnh và ổn định, và khi đặt hạt đó dưới lưỡi, nó sẽ thúc đẩy các dòng máu chạy nhanh hơn.

4. Thịt và phomat là những bữa ăn tốt trước khi bay

Bạn tránh dùng đường hay các thức ăn có hàm lượng hydrat-carbon trước khi bay. Chúng có thể làm tăng lượng adrenaline, đem lại cảm giác say máy bay hay hốt hoảng. Nếu ăn trước khi bay, hãy dùng loại thức ăn chứa hàm lượng protein cao cùng với vài loại rau hàm lượng hydrat-carbon thấp.

phomai.jpg

5. Bạc hà_vị cứu tinh của mọi chuyến bay

Dầu bạc hà là phương thuốc tốt cho say gió và nôn mửa. Trước khi bay, bạn có thể mang theo một ít lọ dầu bạc hà tự nhiên loại nhỏ trong túi cầm tay. Nếu không có, bạn hãy mang theo một ít kẹo bạc hà.

6. Chỗ ngồi gần cửa sổ

Khi đặt chỗ, cố gắng tìm chỗ ngồi gần cửa sổ, tầm nhìn rộng có thể giúp bạn cảm thấy điềm tĩnh hơn. Nếu bạn thấy rằng, ngồi cạnh cửa sổ khiến bạn ngột ngạt, hãy đặt chỗ ngồi gần lối đi để bạn có thể đi lại nếu cần.

cho ngoi gan cua so.jpg

7. Chỗ thoáng khí

Bạn có thể tìm kiếm một chỗ ngồi mà van thông khí ở ngay trước mặt bạn. Lượng oxy có thêm từ đó sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác muốn nôn ọe.

Các bài viết liên quan:

1. Kinh nghiệm khi đi du lịch THÁI LAN

2. Cảm nhận mùa đông tuyệt đẹp tại Việt Nam

3. Những thiên đường có một không hai trên thế giới

4. Núi Mẫu Sơn_ Khu du lịch mới của tỉnh Lạng Sơn

5. Du lịch Thác Mơ_ Một lần đến Huế

6. Toà án du lịch đầu tiên trên thế giới được mở tại THÁI LAN

7. Du lịch THÁI LAN với 10 điều kỳ thú

Xem thêm...

Tin khuyến mãi

1. Khoảnh khắc vàng đón xuân của Vietnam airlines

2. Vé máy bay siêu khuyến mãi của Jetstar, giảm ngay 40%

3. Vé máy bay tết đợt 2 của Vietnam airlines

4. Vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur vào dịp đầu năm

5. Vietjet khuyến mãi toàn mạng giá chỉ 100.000 đồng

6. Vé máy bay giá rẻ đi Philippines chỉ 3usd

Xem thêm...

Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ, "kinh nghiệm xương máu" săn vé rẻ