Sân bay tư nhân hiện đại nhất - Sân Bay Vân Đồn - Quảng Ninh !

Ngày tạo: 29/11/2018 12:07

Sân bay tư nhân hiện đại nhất - Sân Bay Vân Đồn - Quảng Ninh !

 

UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo, sân bay Vân Đồn dự kiến sẽ có chuyến bay đầu tiên cất cánh vào ngày 25/12 tới. Đây là một trong những sân bay được mong chờ nhất của người dân Quảng Ninh với chuyến bay thẳng từ Quảng Ninh đến TP. Hồ Chí Minh.

 

VietNam Airlines khai thác đường bay thẳng Hồ Chí Minh – Quảng Ninh

Vietnam Airlines thông tin tới các quý khách có nhu cầu, kể từ ngày 25/12/2018, VNA sẽ khai thác đường bay mới : HỒ CHÍ MINH – VÂN ĐỒN (QUẢNG NINH) (SGN-VDO). Hiện nay đường bay Thành Phố Hồ Chí Minh – Quảng Ninh đang triển khai mở bán vé cho tất cả khách hàng muốn bay. Người dân Quảng Ninh sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền và thời gian ra đến Hà Nội mà có thể đi ngay tại trên đất Quảng Ninh.

Dự Kiến Chuyến Bay khởi hành gần nhất :

Hiện nay thì do mới đưa vào khai thác nên mật độ số lượng khách đi máy bay còn thấp. Hiện tại thì các chuyến bay sẽ được sắp xếp như sau :

Đường Bay Sài Gòn – Vân Đồn (SGN-VDO) : 1 chuyến/ngày, khởi hành: 11h00.
Đường Bay Vân Đồn – Sài Gòn (VDO-SGN) : 3 chuyến/tuần (thứ 3, thứ 7, chủ nhật), khởi hành: 13h45.

Sân Bay Vân Đồn – Điểm Nhấn Phát Triển Quảng Ninh

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 2 dự án hạ tầng hàng không được phát triển đầu tư theo hình thức BOT. Tỉnh Quảng Ninh đã chọn Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược để cùng thực hiện dự án. Được xây dựng trên diện tích đất lên đến 320 ha tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50 km, cách thành phố Cẩm Phả gần 20 km.

Sân bay tư nhân đầu tiên “siêu hiện đại” sắp được khai thác chính thức :

Sân bay Vân Đồn đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng sẳn sàng trước khi đưa vào khai thác vào ngày 25/12/2018. Đến nay, Khu bay gồm : đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ, hệ thống đèn hiệu khu bay, hệ thống cất hạ cánh bằng thiết bị ILS, hệ thống quan trắc khí tượng tự động, hệ thống chiếu sáng thoát nước… đã hoàn thành. Nhà ga cũng đã được hoàn thành chuẩn bị đón các đợt khách đầu tiên. Về cơ bản, còn các thiết bị còn điện tử đang được cài đặt. Ngoài ra các hạng mục phụ như vườn, thoát nước cũng đang được nhà đầu tư hoàn thiện nhanh nhất có thể.

Cảng Hàng Không (CHK) quốc tế Vân Đồn được quy hoạch và xây dựng nhằm để phục vụ cho các loại máy bay hiện đại và lớn nhất hiện nay để phục vụ các đường bay tầm trung, tầm xa, đặc biệt là các chặng bay từ 6-10 tiếng. Thời gian đầu, Vân Đồn dự kiến đón tiếp khoảng 2 triệu khách/năm và có thể được xây dựng mở rộng thêm về lâu dài sẽ đón được khoảng 10 triệu khách/năm.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang phối hợp cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai và lên kế hoạch tìm kiếm thị trường bay tại các nước trên thế giới và trong khu vực, trong đó sẽ tập trung vào các thị trường Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan) Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia); tại thị trường trong nước, sẽ tập trung vào khu vực miền Trung và miền Nam (Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc).

Dự kiến, các hãng bay của Việt Nam có kế hoạch bay quốc tế, nội địa và bay charter (thuê chuyến) cho các thị trường quốc tế đi/đến từ Vân Đồn là Vietnam Airlines và Vietjet.

Cảng Hàng Không Vân Đồn - chuyến bay đầu tiên của cơ trưởng Charles John Fogarty :

Sáng 11/7chuyến bay đầu tiên đã được hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đây là chuyến bay đánh dấu chuyến bay đầu tiên tại sân bay này.

10h05 sáng 11/7, chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên mang số hiệu VH – FIX đã đáp xuống đường băng sân bay đầu tiên của Quảng Ninh sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) 30 phút trước đó. Đây là chiếc King Air 350 phản lực cánh quạt 2 động cơ loại nhỏ, có sức chở tối đa 11 người, được sản xuất bởi Beech Aircraft Corporaton (Mỹ).

Cơ trưởng Charles John Fogarty xúc động khi là phi công đầu tiên đáp máy bay xuống Vân Đồn. Ông cho biết: “Sân bay đủ điều kiện khai thác quốc tế, đường băng và các thông báo dẫn đường cũng đạt tiêu chuẩn”.

Kết quả hình ảnh cho Cơ trưởng Charles John Fogarty

Hình Ảnh Từ Sân Bay Vân Đồn – Quảng Ninh :