vé máy bay giá rẻ

Ngày tạo: 08/02/2017 13:45

Ý NGHĨA TÌNH TRẠNG ĐẶT CHỖ

Ý NGHĨA TÌNH TRẠNG ĐẶT CHỖ

Do tính chất tùy biến của hàng không. Mỗi PNR sau khi hoàn thành booking dù có chỗ hay đang đặt sỗ chở sẽ luôn luôn cập nhật thường xuyên và liên tục, các kết quả cập nhật như thay đổi giờ bay hay thay đổi trong danh sách sổ chờ đổ về các Queues (Q). Đại lý để tránh việc cập nhật thiếu thông tin cho khách hàng về lịch bay thay đổi hoặc bị hủy chỗ nên chủ động kiểm tra các Q liên quan như SC (17,33) hay KL (11,20).

Dưới đây là một vài tình trạng thường gặp :

KL

Được xác nhận từ việc đặt sổ chờ. Chặng bay được KL phải được chuyển qua tình trạng HK trong vòng 72 tiếng hoặc sớm hơn tùy vào ngày bay đối với các chuyến bay ngày thường, trong vòng 04 tiếng đối với chuyến bay cao điểm, Lễ, Tết. Nếu bạn không chuyển qua tình trạng HK, PNR của bạn có thể bị hủy hoặc chuyển qua tình trạng DL (Deleted from waitlist).

KK

Xác nhận chỗ trên chuyến bay của hãng khác. Nếu các bạn đọc kỹ thì các hãng ngoài Skyteam, sau khi chúng ta đặt chỗ SS đều phải chuyển qua tình trạng NN (Need Need), sau đó khi kết thúc booking, chúng ta được chuyển qua tình trạng PN (Pending), sau đó được chuyển qua KK (Confirmed), thao tác tiếp theo của chúng ta là chuyển tình trạng KK sang HK trước khi xuất vé.

HK

Tình trạng chỗ được xác nhận.

WK

Tình trạng chỗ từng được xác nhận, sau đó chuyến bay SC (Schedule Changes). Thường phía dưới dòng WK (giờ bay cũ) sẽ có dòng SC (giờ bay mới). Nếu chuyến bay của chúng ta có xuất hiện dòng WK, thì chúng ta được yêu cầu phải thao tác hủy dòng này, đồng thời chuyển dòng SC qua HK. Nhưng các bạn đừng chuyển thủ công, tránh hủy nhầm chuyến, Long sẽ làm 1 clip về xử lý và update sau.

SC

SC là tình trạng chuyến bay được thông báo có thay đổi gồm : Thay đổi giờ đi, giờ đến, thay đổi số hiệu chuyến bay, hủy chuyến … Như đã nói ở trên, đối với chuyến bay SC chúng ta cần tiến hành chuyển tình trạng qua HK, đồng thời thông báo tới khách bay về sự thay đổi (bắt buộc). Nếu các bạn không báo SC đến khách hàng, dẫn đến việc lỡ chuyến bay hoặc các khiếu kiện liên quan, thì bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, hãng không chịu bất cứ trách nhiệm nào vì đã có báo với bạn thông qua Q17,33 hoặc tin nhắn, điện thoại …

HL

Tình trạng sổ chờ.

DS

Desires Segment = chuyến bay mong muốn, được đặt trong trường hợp do chuyến bay liên quan có thay đổi, và khách hàng mong muốn bay trên chuyến bay khác mà không thể đặt  HK hoặc HL, thì chúng ta đặt DS và gửi Q liên quan đến hãng hổ trợ xác nhận.
Lưu ý : Có một vài bạn có thói quen đặt DS cho các chuyến bay Tết, cao điểm, dù không liên quan đến việc cần hổ trợ nói trên. 100% các booking đặt DS đều sẽ không được xác nhận nếu đặt và gửi Q thông thường, và có thể trong một số trường hợp bạn sẽ bị phạt do đặt booking sai quy định (Có công văn).

UN

Unable, chuyến bay không được mở. Tình trạng này thường có khi chúng ta đặt trên chuyến bay của hãng khác, mà hãng đó không có hợp đồng hợp tác với Vietnam Airlines, hoặc có hợp đồng nhưng chuyến bay bạn đặt không có quy định trong hợp đồng. Nếu gặp tình trạng này, bạn phải lập tức hủy dòng chuyến bay đó, để tránh ảnh hưởng đến các chuyến bay còn lại.


Nguồn: Long Thiên Đăng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT VÉ
THE GIOI VE RE COMPANY LIMITED

Địa chỉ: 264E Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: http://thegioivere.net
Email: contact@thegioivere.net

Tel: 0873.010.777- 08.6286.4746


Ý kiến của bạn