vé máy bay giá rẻ

Ngày tạo: 01/09/2016 17:17

MỘT SỐ MÁNH LỪA ĐẢO CỦA KHÁCH TRONG NGHỀ VÉ

MỘT SỐ MÁNH LỪA ĐẢO CỦA KHÁCH TRONG NGHỀ VÉ

Bạn mình bán vé than rằng sao người ta bán vé mua nhà lầu xe hơi còn mình bán vé lời bao nhiêu lại bù lỗ, bù nợ bấy nhiêu, không dư được chút nào. Góp phần vào  những khoản nợ không hồi kết đó những thủ đoạn, mánh khóe lừa đảo tinh vi của khách hàng. Vậy những mánh lừa đảo hay gặp nhất là gì, và cách “né” như thế nào?  Cùng Thế Giới VéRẻ tìm hiểu nhé.
 

MÁNH 1:  TÍP CHO NHÂN VIÊN BOOK VÉ CAO

Đây là hình thức mà bọn lừa đảo thường hay sử dụng nhất. Trong nhưng lần đầu tiên mua vé bọn này thường tip cho nhân viên làm việc trực tiếp khá nhiều tiền, và trả tiền một cách khá sòng phẳng, tỏ ra tiền bạc ko thành vấn đề. Sau khi tạo niềm tin cho booker bọn lừa đảo chuyển sang xin nợ tiền vé " Chút xíu " vì anh/chị đang bận công việc riêng chưa lên thanh toán được ... rồi đặt tiếp 1 lượng lớn vé hẹn chiều ..mai .. kia lên thanh toán ngay. Sau đó thì mất tăm mất tích.


Hướng đối phó: Cảnh giác cao độ, thấy khách hàng càng xởi lởi, nhiệt tình và có vẻ “chịu chi” thì  càng cần đề cao cảnh giác. Tuyệt đối ko bao giờ cho nợ theo kiểu này. Phải theo phương châm “thà mất tình hơn mất tiền” Đừng vì chút tiền típ mà mất cả việc lẫn tiền nhé, không đáng chút nào.
MÁNH 2: XUẤT VÉ HẾT QUỸ.
- Thanh toán chuyển khoản sòng phẳng, ký quỹ vài chục có thể lên đến trăm triệu... sau đó xuất vé hết, xin nợ, xuất vé và phắn thẳng cổ. Hình thức này được áp dụng với các siêu lừa có quan hệ mật thiết với một số nhân viên ngoài sân bay. Thường thì chúng có 1 lượng khách ổn định. Xuất vé Vietnam Airlines hạng M xa ngày, sau đó RV  đi trong ngày.

Hướng đối phó : Đối với bọn siêu cao thủ này thì khá vất vã đấy. cách tốt nhât là theo dõi tình trạng mặt vé ( các hiện tượng thường xuyên RV, Xuất đổi ...), đặt vé đi gấp với số lượng nhiều. Nếu có hiện tượng như thế cần ngưng ngay xuất vé khi hết tiền để hạn chế tối thiểu rủi ro.

MÁNH 3: CHUYỂN KHOẢN LIÊN NGÂN HÀNG
-Đặt vé đi gấp ( 1 2 ngày ) thanh toán chuyển khoản khác ngân hàng. Thông thường nếu chuyển khoản khác ngân hàng thì khoảng 3 ngày tiền mới chuyển thành công. Lợi dụng điểm này bọn chúng thường đặt vé cận ngày.


Hướng đối phó : Đối với bọn này thì đơn giản hơn, bạn nên trang bị cho mình đầy đủ các tài khoản ngân hàng để khi khách cần ngân hàng nào gửi ngay số tài khoản ngân hàng đó, Cùng ngân hàng thì trong ngày chắc chắn có tiền rồi không có lý do gì để biện minh. Còn muốn chắc chắn hơn thì  gọi lên chi nhánh nộp tiền để check số chứng từ. Đừng quá chủ quan và tin tưởng.
MÁNH 4: ĐẶT VÉ TRONG NGÀY

Hình thức khá mới nhưng cũng lừa được khá nhiều nhưng ít đại lý lên tiếng vì ko đáng. Đấy là đặt vé xong bảo cứ thanh toán đi chút sẽ chuyển khoản liền. Nhiều booker chủ quan vì nghĩ vé VNA có thể void hoặc không đọc code vé cho khách nên nghĩ là không sao. Nhưng có 1 sự thật là nếu hành khách đang ở sân bay hoặc biết cách  checkin online, khách hoàn toàn có thể làm check in và đổi sang chuyến sớm hơn rồi bay luôn thì bạn mất trắng ( khách vẫn có thể nhờ hãng tra theo tên để tìm code vé được nếu đang ở sân bay). Khi đã checkin thì bạn không thể can thiệp được gì.
Hướng giai quyết : Đừng bao giờ tin. Nguyên tắc vàng cần nằm lòng: “tiền trao cháo múc”

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT VÉ

THE GIOI VE RE COMPANY LIMITED

 Địa chỉ: 264E Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: http://thegioivere.net

Email: contact@thegioivere.net

Tel: 0873.010.777- 08.6286.4746

 


Ý kiến của bạn