vé máy bay giá rẻ

Ngày tạo: 28/04/2017 16:13

HƯỚNG DẪN MANG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG LÊN MÁY BAY CHI TIẾT A-Z

HƯỚNG DẪN MANG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG LÊN MÁY BAY CHI TIẾT 

TỪ A-Z

Mùa du lịch biển đã tới gần. Chắc chắn sau những chuyến trải nghiệm, khám phá, bạn sẽ muốn mua chút hải sản để mang về làm quà cho người thân. Tuy vậy viêc vận chuyển hải sản trên máy bay đòi hỏi rất nhiều quy định về chủng loại, quy cách đóng gói… Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này để giúp cho chuyến đi của bạn được suôn sẻ nhé.

Đóng gói hải sản mang lên máy bay như thế nào?


Cả 3 hãng hàng không Vietnam Airline, VietJet Air và Jetstar Pacific đều quy định các loại hải sản không được phép xách tay mang lên máy bay mà phải ký gửi. Vì thế, để có thể vận chuyển hải sản về tới nhà được suôn sẻ, thuận lợi, bạn cần lưu ý tuân thủ các quy định của hãng hàng không về đóng gói ký gửi các loại hải sản. Cụ thể như sau:

- Sau khi mua hải sản, bạn nên nhờ người bán hàng đóng gói trong thùng xốp kín, không được có lỗ hở. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng… hoặc các điểm du lịch thì tại các cửa hàng đều có sẵn thùng xốp để đóng gói cho bạn. 

- Trong thùng xốp đó không được chứa đá hay nước. Bởi theo quy định của hàng không thì trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đá tan thành nước và có thể chảy ra ngoài gây ướt các hành lý khác.

- Sau khi tới sân bay để làm thủ tục check-in, bạn cần ký gửi các thùng xốp này tại quầy thủ tục. Các nhân viên an ninh sẽ kiểm tra rất kỹ, thậm chí lắc, lật ngang, úp thùng xốp xem có bị chảy nước hoặc có mùi hay không. Vì thế bạn hãy đóng gói thật cẩn thận, nếu không rất có thể sẽ phải bỏ lại các loại hải sản này tại sân bay đấy.

- Trường hợp thùng xốp có mùi hoặc bị rò rỉ nước, bạn có thể mang ra bên ngoài, nơi bộ phận đóng thùng của sân bay để đóng gói lại bằng một thùng xốp khác. Bạn có thể đề phòng, chuẩn bị sẵn một cuộn băng dính to mang theo để dùng khi cần. Hãy lấy băng dính này bọc thật kín thùng xốp nhé.

- Sau khi ký gửi thành công, bạn có thể qua cửa an ninh sân bay và chờ lên máy bay.

Một số lưu ý khi mang hải sản lên máy bay

- Như đã nói ở trên, bạn không nên bỏ đá vào trong thùng xốp để bảo quản hải sản.

- Để giữ cho hải sản được tươi ngon, bạn không nên mua hải sản quá sớm trước giờ ra sân bay. 

- Bạn cũng nên lựa chọn các loại hải sản như cua, sò, nghêu, ốc để mang lên máy bay vì chúng sống khá lâu. Các loại hải sản khác như tôm, cá, mực thường khó sống sót trong môi trường thiếu oxy, thiếu nước. Nếu bạn để trong thùng xốp quá lâu sẽ không còn tươi ngon nữa. Bạn có thể lựa chọn mua tôm, cá, mực khô và cũng cần chú ý đóng gói cẩn thận để không có mùi.


Thay vì hải sản tươi sống, bạn có thể mua hải sản khô và cũng phải đóng gói thật cẩn thận để không có mùi

Bên cạnh hải sản thì một số thực phẩm khác như nước mắm, sầu riêng… cũng thường được du khách lựa chọn mua về làm quà cho người thân sau chuyến du lịch. Với các loại vật phẩm này, việc đóng gói cũng phải tuân thủ kỹ càng các quy định của hãng hàng không.

Chẳng hạn như mắm và các chất lỏng có mùi phải được chứa vào chai nhựa hoặc lọ nhựa, đóng kín nắp và quấn băng keo để đảm bảo không tỏa mùi sang các hành lý khác. Lượng mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai để đề phòng sự giãn nở và lực ép gây vỡ chai. Các chai lọ này phải được bỏ vào thùng xốp và thùng này phải được dán kín, đóng chắc chắn để chịu được lực ép trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03 lít nước mắm và/hoặc 05 kg sầu riêng trong hành lý ký gửi.

Nếu như hải sản hoặc thực phẩm có mùi không đảm bảo về quy cách đóng gói và không được chấp nhận vận chuyển thì hãng sẽ không chịu trách nhiệm lưu giữ và bảo quản các vật phẩm này.

Trên đây là một số lưu ý sơ lược về việc vận chuyển hải sản cũng như các vật phẩm có mùi trên máy bay. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ với Thegioivere nhé!


LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT VÉ  
THE GIOI VE RE COMPANY LIMITED
Địa chỉ: 264E Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
Website: http://thegioivere.net
Email: contact@thegioivere.net

Tel: 0873.010.777- 08.6286.4746


Ý kiến của bạn