vé máy bay giá rẻ

Ngày tạo: 01/11/2013 10:27

Hoàn tiền vé máy bay air asia khi thanh toán trùng

Hoàn tiền vé máy bay air asia khi thanh toán trùng


Thanh toán bị trùng, mất tiền 2 lần nên giờ muốn hoàn lại tiền vé máy bay 1 lần thì phải làm thế nào? Thế giới vé rẻ vừa mới gặp số đỏ, trúng ngay trường hợp trên với hãng hàng không quốc tế giá rẻ Air Asia, cầu mong cả nhà không đỏ theo, tranh thủ chia sẻ cách giải quyết để nếu có rơi vào trường hợp này thì cũng mọi người có thể biết cách cứu vãn tình thế sớm nhé!

Mọi chuyện đều có lí do cả, lí do bên mình thanh toán trùng là tại vì khi thực hiện thanh toán xong thì chẳng thấy tăm hơi vé đâu cả, vì sợ hết vé nên cũng tí ta tí tửng đặt rồi thanh toán lại, không ngờ cái vé lúc nãy mình ngỡ là bị lỗi lại confirm về, thế là ẳm luôn 2 nàng, thấy tình hình là không kham nổi nên nhờ hãng hoàn lại giúp một vé.

Bước 1: Kiểm tra điều kiện hoàn vé

Trước hết các bạn phải kiểm tra lại trường hượp của mình có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà hãng đưa ra hay không, bao gồm:

*      Điểm đi và điểm đến của 2 vé mà bạn thanh toán phải trùng nhau,ví dụ cụ thể điểm khởi hành vé 1 là Hà Nội, điểm đến là Bangkok thì vé 2 của bạn cũng đúng thông tin như vậy, nếu không trùng nhau hãng sẽ không chấp nhận giải quyết đâu.

*      Hai vé đã thanh toán có thời gian thực hiện chuyến bay trùng nhau được càng tốt nếu không thì chỉ chấp nhận chênh lệch thời gian không quá 24 tiếng.

*      Số lượng hành khách cũng như thông tin hành khách của 2 vé phải trùng nhau.

Bước 2: Gửi thông tin xin hoàn vé đến hãng

Các bạn đăng nhập vào liên kết : http://www.airasia.com/my/en/e-form.page để cung cấp các thông tin theo yêu cầu trong form như hình bên dưới:

hoan ve may bay khi book trung

Ở ô Feedback là phần các bạn gõ nội dung mà mình muốn trình bày vào đó, có thể tham khảo nội dung đã gửi sau:

Dear AirAsia,

My name is Thanh Linh. I’m from Vietnam.

In Monday, I booked the flight: K68NMZ. But when I made payment, it got some errors and showed that “The transaction is unsuccessful”. (please refer attached file, sorry it’s in Vietnamese)

Money in my bank balance was charged, but the transaction was not made and no confirmation email was received.

Yesterday, I live chatted with Ms Qish of Airasia and reported about that incident. She found no booked flights in database either, nothing at all. She told that if the page had showed “The transaction is unsuccessful”, the booking was not counted. And advised me to book for another flight. Then I booked the flight: FDGN2E.

But 2 hours ago, I received a confirmation email for flight K68NMZ. It made me too surprised. I went to “manage my booking” to check, there are 2 flights departing from Thailand to HCM city in the same day (10/10).

Would you please check and cancel one of 2 flights and coordinate with bank to refund money to my account? I prefer canceling the later flight: FDGN2E.

I really appreciates the professionalism of Airasia. I’m looking forward to hearing from you soon.

Your sincerely,“

Các bạn có thể sử dụng nội dung trên nhưng nhớ là chỉnh sửa mã code lại nhé! Bây giờ chỉ việc chờ đợi và kiên nhẫn. Bạn sẽ nhận được ngay một email trả về theo hình thức tự động rằng đã nhận được yêu cầu của bạn, và tạo ra một mã theo dõi gọi là reference ticket. Như vậy là bước đầu thành công, bạn đã thoả các điều kiện bắt buộc của hãng.

Bước 3: Chat với operator của hãng

Bạn đăng nhập vào  http://www.airasia.com/my/en/live-chat.page để nói chuyện với người ta cũng như nói họ kiểm tra yêu cầu mình đã gửi và xem xét refund tiền lại cho mình. Và đợi….

Lúc này bạn nhớ ghi lại thông tin mã code nào mình muốn giữ lại, code nào bạn muốn hoàn lại(huỷ), vì vào một ngày số đỏ nào đó bên Asia sẽ gọi cho bạn. Nếu bạn không nói chuyện bằng tiếng anh được thì cứ gửi mail. Trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là hãng không đồng ý refund tiền vé lại cho mình nhưng sẽ trả lại phần thuế phí đó(theo quy định là sau ngày bay). Nói chung lại là phải kiên nhẫn và kiên nhẫn.

Các bài viết liên quan

1. Kinh nghiệm hoàn vé máy bay siêu tiết kiệm của Vietnam airlines

2. Xử lý những tình huống rắc rối tại sân bay

3. Dịch vụ ăn uống của hành khách trên các chuyến bay

4. Những lưu ý đối với trẻ em khi đi máy bay một mình

5. Những lưu ý về sức khoẻ khi đi máy bay

6. Hướng dẫn đặt vé máy bay Air Asia

Xem thêm...

Tin khuyến mãi

1. VietJet khuyến mãi hấp dẫn giảm 30% giá vé cho chủ thẻ ANZ

2. Du lịch cuối năm hàng trăm quà tặng từ Vietnam airlines

3. Air Asia tưng bừng khuyến mãi đi Bangkok chỉ 45usd

4. Vé máy bay tết 2014, chương trình khuyến mãi đón xuân

5. Vé máy bay tết 2014, Jetstar mở bán vé máy bay tết đợt 2

Xem thêm...


Ý kiến của bạn