vé máy bay giá rẻ

Ngày tạo: 30/11/2016 12:09

GIỚI THIỆU DICH VỤ XE LĂN CỦA VIETNAM AIRLINES

GIỚI THIỆU DICH VỤ XE LĂN CỦA VIETNAM AIRLINES
Trong thực tiển công việc,đi kèm vé việc mua vé máy bay  sẽ có nhiều tình huống hành khách của chúng ta là người hạn chế khả năng di chuyển. Để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách là người khuyết tật, chúng ta cần nắm rõ những quy định liên quan, để phân biệt và đặt đúng loại dịch vụ hổ trợ cần thiết cho khách hàng của mình.

Bài viết nhỏ sau đây sẽ tóm tắt những quy định của Vietnam Airlines liên quan đến phục vụ hành khách là người hạn chế khả năng di chuyện, đồng thời phân biệt các loại dịch vụ liên quan và hướng dẫn đặt dịch vụ này trên hệ thống, hy vọng sẽ giúp ích cho các bookers trong quá trình làm việc.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu những khái niệm cần thiết của loại hình dịch vụ đi kèm vé máy bay này

KHÁI NIỆM:
* Hành khách hạn chế khả năng di chuyển bao gồm : hành khách là người khuyết tật (bị liệt một phần hoặc toàn bộ cơ thể, khiếm thính, khiếm thị …), người già, người ốm yếu về thể chất và thần kinh, người vừa mới phẩu thuật hoặc điều trị y tế (do gãy tay, chân), những hành khách có tình trạng vật lý, thần kinh … cần sự hổ trợ trong quá trình di chuyển trong nhà ga, lên, xuống tàu bay, trên chuyến bay.

* Dịch vụ xe lăn : Là dịch vụ trợ giúp khách hạn chế khả năng di chuyển, và được phân thành 3 loại sau :

- WCHR | Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ : Là dịch vụ trợ giúp khách có khả năng di chuyển lên, xuống máy bay và trong khoang hành khách của máy bay, nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ).

- WCHS | Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay : Là dịch vụ trợ giúp khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay nhưng cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay.

- WCHC | Dịch vụ xe lăn trên máy bay : Là dịch vụ trợ giúp khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí. Khách này cần trợ giúp bằng xe lăn dưới mặt đất, trợ giúp (có thể sử dụng đường ống, xe nâng hoặc trợ giúp của nhân viên hàng không) trong quá trình lên, xuống máy bay và bằng xe lăn chuyên dụng di chuyển trong khoang hành khách của máy bay. (Xe lăn chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay).

Hành khách mua vé máy bay tuân theo những quy định gì khi sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines:
QUY ĐỊNH

Trước đây, chỉ có dịch vụ WCHR (phổ biến nhất) được phép đặt ở đại lý, hai dịch vụ còn lại phải lên văn phòng hãng, kèm theo mẫu Thông tin dành cho hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt. Thời gian đặt dịch vụ cũng hạn chế là trước 24 tiếng so với giờ khởi hành. Nhưng, theo như quy định mới, thì hiện nay đại lý có thể trực tiếp đặt cả 3 dịch vụ trên bằng cách đưa thông tin dịch vụ đặc biệt vào hồ sơ đặt giữ chỗ theo đúng quy định đặt chỗ hành khách và quản lý chuyến bay là được. Thời gian đặt dịch vụ cũng có đôi chút sửa đổi phù hợp :

* Chuyến bay nội địa : Hành khách đăng ký dịch vụ đặc biệt muộn nhất là 08 tiếng trước giờ khởi hành.
*Chuyến bay quốc tế : Hành khách đăng ký dịch vụ đặc biệt muộn nhất là 24 tiếng trước giờ khởi hành.

Đồng thời, cũng có một số thay đổi nhất định trong quy định về xếp chỗ ngồi cho hành khách cần dịch vụ đặc biệt trên chuyến bay.

===
HƯỚNG DẪN ĐẶT DỊCH VỤ XE LĂN:

Sau khi hoàn thành hồ sơ đặt chỗ, sử dụng lệnh trường 4 để đặt dịch vụ đặc biệt. Ví dụ :
4WCHR1-1.1
Nghĩa là đặt dịch vụ xe lăn trên sân đổ trên chặng bay số 1, cho hành khách 1.1
4WCHS1-1.1
Nghĩa là đặt dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay trên chặng bay số 1, cho hành khách 1.1
4WCHC1-1.1
Nghĩa là đặt dịch vụ xe lăn trên máy bay trên chặng bay số 1, cho hành khách 1.1
Lưu ý : Dịch vụ WCHR thường được confirm (HK) ngay khi đặt, còn các dịch vụ WCHS và WCHC thì Pending (PN), sau khi hãng xem xét hết các điều kiện hiện có mới tiến hành confirm (HK) vào hồ sơ đặt chỗ của đại lý.

Chúc các bạn thao tác thành công nhé!


LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT VÉ

264E Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
http://thegioivere.net/
contact@thegioivere.net
0873.010.777- 08.6286.4746-0989274350- 0938546779 

thegioivere, tgvr, ve may bay gia re, ve may bay khuyen mai, ve may bay, ve re, vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay, đại lý vé máy bay, mua vé máy bay giá rẻ, mua ve may bay gia re, dịch vụ xe lăn, xe lăn, xe lan vietnam airlines

 


Ý kiến của bạn