vé máy bay giá rẻ

Ngày tạo: 13/11/2013 10:40

Cảnh báo lừa đảo khi mua vé máy bay tết

Cảnh báo lừa đảo khi mua vé máy bay tết

Cảnh báo lừa đảo khi mua vé máy bay tết

Mỗi năm cứ mùa tết đến thì vé máy bay dường như cao điểm, luôn trong tình trạng “vé chờ”,vấn đề ở đây không phải là số lượng vé máy bay về quê ăn tết các hãng hàng không đáp ứng không đủ mà hành khách luôn mong vé rẻ và chờ vé rẻ.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ lừa đảo bán vé máy bay giả hoặc các cửa hàng, đại lý “bốc hơi” khi lừa được các thượng đế đã khiến nhiều hành khách lâm vào tình cảnh rất trớ trêu. Không chỉ hành khách mà ngay cả đại lý chính thức, đơn vị cung cấp vé uy tín cũng thành nạn nhân của các đại lý “ma” này. Đặc biệt, các hãng hàng không đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hãng từ chính những việc làm này. 

Nhiều đại lý “ma” khi bán vé cho khách vẫn xuất vé đầy đủ, khách gọi lên trung tâm của hãng để kiểm tra vẫn thấy thông tin là có thật.

Vậy lừa đảo thế nào được????

Hãng Vietnam Airlines có quy định là những vé hạng cao hơn hạng Siêu tiết kiệm đều có thể HOÀN VÉ. Việc hoàn vé tết mất phí 600.000 VND nhưng vẫn hoàn được, không như VietJetAir, Jetstar đã mua là không được hoàn, chỉ cho phép đổi tên.

Lợi dụng kẻ hở vốn được xem là ưu điểm của hãng hàng không quốc gia,kẻ xấu đã rao bán vé máy bay tết với giá rẻ(rẻ hơn cả giá mà hãng đưa ra) để đánh vào tâm lý khách hàng. Nhanh chóng đăng tin và liên lạc với những người đang có nhu cầu. Thủ đoạn của chúng là book vé theo hành trình mà khách yêu cầu và thanh toán như bình thường, chính vì vậy mà khi khách hàng nhận vé, gọi điện lên hãng để kiểm tra thì được báo đã xuất vé đúng hành trình. Sau đó ít ngày, chúng sẽ gửi yêu cầu tới Vietnam airlines để xin hoàn vé. Việc hoàn vé sẽ được chấp thuận ngay nếu như người yêu cầu hoàn vé chính là người đặt vé.

Một số hành khách lựa chọn mua 2 hãng còn lại vì nghĩ rằng sẽ không bị lừa đảo, nhưng trớ trêu thay, Vietjet air và Jetstar vẫn có thể đổi tên mà. Và tất nhiên, chiêu thức của kẻ xấu là lại rao bán vé rẻ, khi bạn liên hệ sẽ được bán giá”hot” đúng như hành trình bạn mong muốn, sau đó một thời gian, chúng sẽ dùng vé đã xuất cho bạn rao bán với giá rẻ tiếp tục, nếu có người liên hệ thì chúng sẽ gửi yêu cầu lên hãng tiến hành đổi tên, và cứ thế…..

Các bạn lưu ý, vé máy bay tết là không có vé khuyến mãi, vé rẻ, tất cả các chương trình khuyến mãi đều trừ các ngày cao điểm mùa tết.

"Hiện tượng đại lý ‘dỏm’ không phải năm nay mới có và năm nào trước Tết, các hãng hàng không cũng khuyến cáo khách hàng nên mua vé tại phòng vé và đại lý chính thức của các hãng hàng không để tránh bị lừa. Để nhận biết các đại lý “ma,” vé máy bay “dỏm,” hành khách cần lưu ý các dấu hiệu về các phòng vé và đại lý chính thức của hãng đều có bảng hiệu và giấy chứng nhận đại lý chính thức để khách hàng nhận biết. Ví dụ với Đại lý chính thức của Vietnam Airlines thì bảng hiệu phòng vé và đại lý được treo bên ngoài với hình ảnh logo hoa sen vàng trên nền xanh đặc trưng, trên bảng hiệu có ghi đầy đủ tên giao dịch của đại lý. Bước vào bên trong đại lý, khách hàng sẽ nhìn thấy giấy chứng nhận đại lý với mẫu mã đặc trưng có ghi đầy đủ thông tin về đại lý và dán tem chính hãng của hãng. Trên giấy chứng nhận, địa chỉ phải trùng khớp với địa chỉ bên ngoài phòng vé. Nếu tinh ý khách hàng có thể nhận thấy dễ dàng bảng hiệu của các đại lý “ma” thường có màu sắc không chuẩn, logo hoa sen và chữ VNA không cân đối và sắc nét. Ngoài ra, trên giấy chứng nhận còn có tem nhận biết để chống giả mạo. 

Tham khảo thêm: " Danh sách phòng vé máy bay Vietnam airlines khu vực miền Trung"

                            "Danh sách phòng vé máy bay Vietnam airlines khu vực miền Nam"

                            "Danh sách phòng vé máy bay Vietnam airlines khu vực miền Bắc"

Một số lưu ý về đi máy bay dịp Tết


VÉ MÁY BAY TẾT 2014 (Unicode Encoding Conflict).jpg
Thông thường vào mùa cao điểm, quy định về điều kiện vé máy bay sẽ có sự thay đổi, vì thế khách hàng cần phải kiểm tra thông tin để có sự lựa chọn phù hợp. Trong giai đoạn cao điểm Tết, hành khách thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình sau khi xuất vé hoặc hoàn vé thì phải đóng lệ phí là 600.000 đồng/lần. 

Để tránh bị phiền phức về mặt thủ tục, thậm chí bị hoãn bay vì thiếu giấy tờ, khách cần tìm hiểu kỹ những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay, các loại hàng hóa cấm/hạn chế vận chuyển để mang hành lý phù hợp. Bên cạnh đó, hành khách cũng đặc biệt chú ý khi trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay một mình phải tuân thủ một số quy định riêng, cần hỏi chi tiết tại các phòng vé hoặc đại lý chính thức của Vietnam Airlines. 


Đặc biệt, khách phải có mặt tại sân bay 3 tiếng trước giờ khởi hành để đảm bảo thời gian làm thủ tục bay vì trong giai đoạn này lượng khách ở các sân bay rất đông.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Website: http://thegioivere.net/  
Địa chỉ : 90 Lã Xuân Oai – Quận 9 – TP.HCM 

Số điện thoại : 08.38891880  08.62864746 
Di động: 0989274350( Mr Linh)
 

Tag: Lưu ý khi mua vé máy bay tết, vé máy bay tết 2014, tránh lừa đảo khi mua vé máy bay tết, VÉ MÁY BAY TẾT 2014, CẢNH BÁO LỪA ĐẢO KHI MUA VÉ MÁY BAY TẾT, NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI MÁY BAY MÙA TẾT.

Tin khuyến mãi

1. Khoảnh khắc vàng đón xuân của Vietnam airlines

2. Vé máy bay siêu khuyến mãi của Jetstar, giảm ngay 40%

3. Vé máy bay tết đợt 2 của Vietnam airlines

4. Vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur vào dịp đầu năm

5. Vietjet khuyến mãi toàn mạng giá chỉ 100.000 đồng

6. Vé máy bay giá rẻ đi Philippines chỉ 3usd

Xem thêm...Ý kiến của bạn