vé máy bay giá rẻ

Ngày tạo: 21/11/2016 14:45

CÁCH LẤY LẠI TIỀN LỆ PHÍ SÂN BAY KHI BỎ VÉ

HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY LẠI TIỀN PHÍ SÂN BAY


Rất nhiều hành khách lầm tưởng rằng bạn sẽ “mất trắng” số tiền trên vé máy bay trong trường hợp không bay được. Sự thật là, bạn hoàn toàn có thể đòi lại tiền phí sân bay (airport tax) trường hợp bạn  bỏ vé hay có việc đột xuất không thể thực hiện chuyến bay cùa mình.

Thông thường, đối với các hãng hàng không nội địa, lệ phí sân bay giá trị không lớn  (44.000 đồng/chiều nội địa). Hơn nữa, quy định hoàn trẻ phí sân bay của các hãng hàng không nội địa không rõ ràng thậm chí là không tồn tại. Nên cũng vì thế mà số tiền này cứ đều đặn chảy vào túi các hãng hàng không. Tuy nhiên, đối với các hãng quốc tế mà Air Asia là một ví dụ điền hình, bạn có quyền đòi lại khoản phí này. 

Ở bài viết trước, Thế Giới Vé Rẻ đã hướng dẫn cho bạn
cách tính giá vé của 3 hãng hàng không nội địa VIETJET, JESTAR, VIETNAM AIRLINES.
Vậy, tiền lệ phí sân bay là gì? Trong tổng tiền vé mà bạn phải trả sẽ chia làm 3 phần chính:  TIỀN VÉ +PHỤ PHÍ CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG +LỆ PHÍ SÂN BAY.  Theo đó, phụ phí là khoản phí hãng thu trực tiếp của khách hàng, lê phí sân bay là khoản phí phải trả cho quản lý sân bay. Các hãng hàng không thường thu ngay khoản lệ phí sân bay này khi khách hàng tiến hành đặt
vé máy bay và chỉ trả cho sân bay khi có xác nhận khách hàng có đến sân bay làm thủ tục bay và không bỏ chuyến. Tất cả những trường hợp khách không bay và bỏ vé, mặc nhiên số tiền này sẽ chảy thẳng vào túi của các hãng hàng không.


Hoàn lệ phí sân bay khi không bay

Lấy lại phí sân bay là quyền lợi chính đáng của khách hàng

Đối với nhiều hãng hàng không quốc tế, hoàn lại lệ phí sân bay cho khách hàng không có điều kiện thực hiện chuyến bay là chuyện không quá xa lạ để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, như đã để cập ở trên, phần vì phần phí so với phần giá vé máy bay “không đáng bao nhiêu” phần vì không nhiều người biết, các hãng cũng chưa có chính sách cụ thề nên khách hàng cũng tránh phiền, hãng củng không mấynhiệt tình. Nhưng thử nghĩ xem, bạn đi một mình không sao, nhưng những vé máy bay có tới 8, 9 khách khứ hổi, trễ chuyến, book sai tên, hãng đã ẵm trọn 9 x 88.000 = 792.000 VND rồi. Rất mong trong thời gian sớm nhất, các hãng hàng không nội địa sẽ học hỏi Air Asia về khoản này. 
AirAsia có hẳn  quy định hoàn trả phí sân bay nếu bạn không sử dụng vé đấy. Cụ thể, lệ phí sân bay từ Việt Nam (Hà Nội) bay đi là khoảng19 USD. Sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) phí là ~23 USD (Vậy, tổng phí sân bay bạn phải trả: 19 + 23 = 42 USD.

Khi bạn không bay, bạn có quyền đòi lại phí này. AirAsia thu phí 15 – 20 USD phí xử lý giao dịch. Cũng còn lại không bao nhiêu, nhưng ít còn hơn không phải không, chưa kể trường hợp đi đông, đòi lại cũng được kha khá, không đi chơi được thì ở nhà ghé L’usine uống cà phê hehe. Tuy nhiên, công cuộc đợi hãng xử lý giao dịch cũng khá mất thời gianvé , kiên quyết và kiên nhẫn nhé cả nhà.

Lấy lại phí sân bay như thế nào?

1.      Làm gì cũng nên biết quy định, cả nhà vào link dưới để đọc nha
http://www.airasia.com/ask/template.do?id=443
Dài dòng là vậy nhưng mà nằm lòng vài gạch đầu dòng dưới đây là được nhé:

ü  Chỉ yêu cầu hoàn phí khi đã qua ngày bay. (Mua vé máy bay ngày 12 thì từ ngày 13 trở đi mới làm yêu cầu hoàn)

ü  Với những khách hàng mua vé máy bay bằng thẻ, nhớ cung cấp mã đặt chỗ, hãng sẽ hoàn tiền vào thẻ để bạn mua vé tiếp. Thời gian xử lý tầm 30 ngày.

2.      Nhấp vào link sau để làm lệnh hoàn tiền sau khi chắc chắn đã hoàn toàn hiểu quy định nhé: http://www.airasia.com/my/en/e-form.page

3.      Các ô có dấu sao (*) lànhững trường thông tin bắt buộc, các bạn đọc kỹ và điền chính xác nhé.
Case Category chọn REFUND.
Booking Payment chọn BANK/ DIRECT DEBIT (thanh toán qua thẻ) chọn CREDIT CARD để hoàn bảo lưu vào tài khoản đặt vé sử dụng trong vòng 90 ngày sau hoàn. (bạn nào hay đặt vé thì chọn cái này nhé, thường tiền sẽ về nhanh nhất)   


Trong ô Feedback, các bạn nên “thảm thiết” nêu rõ nguyện vọng của mình bằng tiếng anh nhé. Còn không thì viết đơn giản như mẫu dưới là ok

Dear,
I would like to receive my airport tax refund. My booking code is JHDGN.
Best Regards,

Điền đầy đủ thông tin thì click Submit, vài ngày sau bạn sẽ nhận được email có mã số hồ sơ, bạn giữ lại để tiện theo dõi tình trạng giao dịch nha. Cách kiểm tra tình trạng xử lý giao dịch là  login vào tài khoản AirAsia, bên tay trái có cột menu và có dòng Refund status (Tình trạng hoàn tiền).  Bạn vào đó và dán mã số hồ sơ/ code . Khi đó nó sẽ thông báo tình trình giao dịch của bạn đang ở giai đoạn nào.  Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách liên hệ với Air Asia TẠI ĐÂY trường hợp rất lâu rồi vẫn không thấy hãng hoàn tiền nhé. Nhớ là phải thật kiên trì. Chúc các bạn thành công nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT
VÉ MÁY BAY
THE GIOI VE RE COMPANY LIMITED

Địa chỉ: 264E Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: http://thegioivere.net- Email: contact@thegioivere.net

Tel: 0873.010.777- 08.6286.4746

 

 


Ý kiến của bạn