vé máy bay giá rẻ

Ngày tạo: 19/12/2016 09:11

CÁC HẠNG VÉ MÁY BAY

CÁC HẠNG VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES, VIETJET, JETSTAR.


Tự hào là kênh bán vé uy tín và với mức giá hợp lý của các hành trình quốc nội và quốc tế. Đến với Thế Giới Vé Rẻ để được tư vấn và mua vé, không những có trong tay những tấm vé máy bay gía rẻ nhất thị trường mà còn được tư vấn hạng vé phù hợp với nhu cầu. Vậy, những hạng vé của các hãng hàng không quốc nội Vetnam Airlines, Vietjet, Jetstar khác nhau như thế nào, ưu đãi của từng hạng vé ra sao, cùng Thế Giới Vé Rẻ tìm hiểu nhé!

1.     Các hạng vé máy bay  hãng Vietnam Airlines 

Hãng hàng không truyền thống Vietnam Airlines trong nội địa gồm 7 hạng vé chính:

- Hạng thương gia linh hoạt (J): đây là hạng vé có giá cao nhất trong tất cả các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines. Đi kèm với mức phí cao ngất ngưởng, bạn sẽ được hưởng những đặc quyền nhất định khi được phép thay đổi miễn phí đồng thời có thể hoàn vé lại ở mức chi phí 300.000 VNĐ, trừ giai đoạn tết nguyên đán (mức phí 600.000 VNĐ.)

- Hạng thương gia tiêu chuẩn (C): Là hạng vé có mức giá xếp thứ hai sau hạng vé máy bay thương gia linh hoạt. Những ưu đãi khác cũng tương tự với hạng vé thứ nhất.

- Hạng thương gia tiết kiệm (D): Tương tự như vậy, đây là hạng vé có mức giá cao thứ 3 của Vietnam Airlines. Khi đặt vé hạng thương gia tiết kiệm, bạn sẽ được miễn phí đổi vé tuy nhiên hoàn trả vé bạn phải đóng phí 300.000 VNĐ.

- Hạng phổ thông linh hoạt (Y,M,S ): Trong tất cà các hạng vé của Vietnam Airlines, có thể nói đây là hạng vé phổ biến nhất. Khi mua vé hạng phổ thông linh hoạt, khách hàng được phép thay đổi miễn phí, ngoại trừ giai đoạn tết nguyên đán. Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND

Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND. Với hạng vé này nếu hành khách muốn hoàn vé thì nên lưu ý phí sẽ được tính như sau: trước ngày khởi hành đầu tiên 300.000 VND, từ ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé phí 600.000 VND.

- Hạng phổ thông tiêu chuẩn (K,L,Q): Khi đăt vé hạng phổ thông tiêu chuẩn, khi thay đổi vé hành khách bị thu mức phí từ 300.000 đến 600.000 VNĐ tùy vào thời điểm. Quy định về hoàn vé  tương tự hạng vé phổ thông linh hoạt.

- Phổ thông tiết kiệm (N, R, T): Hành khách chịu phí 300.000 VNĐ -600.000 VNĐ theo thời điểm thay đổi trước hoặc từ ngày bay đầu tiên trên vé. Hoàn vé chịu phí 600.000 VNĐ.

- Tiết kiệm đặc biệt (U,A, E, P): Với hạng vé này hành kháchkhông được quyền hoàn vé. Tuy nhiên, vẫn được thay đổi nhưng chỉ áp dụng trước ngày khởi hành với mức phí áp dụng 600.000VNĐ, nếu sau thời gian khởi hành không được phép thay đổi.

 

 2. Các hạng vé máy bay của hãng Vietjet air.

 


Các hạng vé máy bay của hãng Vietjet Air

Thông thường, điểm khác biệt giữa các hạng ghế trên huyến bay tùy thuộc vào chất lương dịch vụ và vị trí chỗ ngồi.
Tương tự, hãng hàng không giá rẻ Vietjetair bao gồm các hạng vé máy bay liệt kê dưới đây:

- Hạng SKYBOSS: tương tự như thương gia linh hoạt của Vietnam Airlines, SKYBOOSS là hang vé cai nhất của Vietjet Air. Hành khách đi vé hạng Skyboss nhận được những ưu đãi như sau:  

+ Thay đổi giờ bay, ngày bay miễn phí (vẫn thu chênh lệch giá vé (nếu có)); Tuy nhiên, thay đổi tên vẫn phải chịu phí;

+ Ưu tiên chọn chỗ ngồi tốt nhất;

+ Miễn phí sử dụng phòng chờ VIP;

+ Ưu tiên khi làm thủ tục check – in;

+ Miễn phí suất ăn và nước uống trên chuyến bay;

+ Gói hành lý ký gửi miễn phí 30kg;

+ Gói hành lý xách tay 7kg;

+ Xe riêng đưa đón ra tàu bay nếu không sử dụng ống lồng;

+ Không được phép hoàn vé.

- Hạng ECO: đây là hạng tiết kiệm phỗ biến nhất của Vietjet Air. Điều kiện vé hang 5đặt chỗ này như sau:  

+ Được thay đổi giờ, ngày bay, đổi tên nhưng chịu phí và thu chênh lệch giá vé (nếu có);

+ Không được phép hoàn lại vé;

+ Gói hành lý xách tay 7kg;

 

- Hạng vé Promo: Là hạng vé với giá khuyến mãi, chĩ mở bán khi hãng có kế hoạch kích cầu cho khách hàng, khi mua vé máy bay Promo của Vietjet air hành khách nên lưu ý những quy định sau:

+ Được phép thay đổi chuyến bay, giờ ngày bay và hành trình chịu phí và chênh lệch giá nếu có;

+ Không được phép đổi tên;

+ Không được phép hoàn lại vé;

+ Gói hành lý xách tay 7kg; 

2.     Các hạng vé máy bay của Jetstar Pacific